Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 02:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 2, 21/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Cuba nồng nhiệt chào đón Tổng thống Mỹ Obama

(ANTV) - Ngày 20/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tới thủ đô La Habana bắt đầu chuyến thăm lịch sử 3 ngày tới Cuba. 

Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ diễn ra trong điều kiện an ninh được thắt chặt và sự chào đón nồng nhiệt của nhiều người dân Cuba. Ông Obama là Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên tới đảo quốc Caribbea này sau gần 90 năm.

Chiều 20/3 (theo giờ Cuba), Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân đã đáp xuống sân bay quốc tế José Martí. Tháp tùng Tổng thống Mỹ có đông đảo quan chức chính quyền, nghị s​ỹ Quốc hội và doanh nhân Mỹ. Ông Obama và gia đình đã được chào đón trọng thị bởi một phái đoàn do Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez dẫn đầu.

Ông Bruno Rodríguez, Ngoại trưởng Cuba: “Chúng tôi sẽ đón tiếp Tổng thống Mỹ Barack Obama với lòng hiếu khách đặc trưng của người Cuba và với sự tôn trọng xứng đáng dành cho một nguyên thủ quốc gia."

Theo chương trình dự kiến, Chủ tịch Cuba Raúl Castro sẽ chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Obama vào ngày 21/3 (giờ Cuba), sau đó hai nguyên thủ sẽ hội đàm và ra tuyên bố chung. Lịch trình của ông Obama tại Cuba còn bao gồm chuyến đi thăm Khu phố cổ ở thủ đô La Habana, diễn thuyết tại Nhà hát Alicia Alonso trước đông đảo người dân Cuba và dự khán trận bóng ch​ày giao hữu giữa đội tuyển quốc gia Cuba và đội bóng chày Tampa Bay Rays của Mỹ cùng một số hoạt động khác.

Trong ngày làm việc đầu tiên, ông Obama sẽ có cuộc hội kiến với Chủ tịch Cuba Raul Castro. Ông Obama cũng dự kiến sẽ xem một trận đấu bóng chày giao hữu ở thủ đô Havana trước khi kết thúc chuyến thăm vào ngày thứ Ba.

Tổng thống Mỹ Barack Obama: “Đây là một chuyến thăm lịch sử, một cơ hội lịch sử. Trước kia, Tổng thống Coolidge đến Cuba trên một chiến hạm và phải mất ba ngày mới đến được đây. Tôi chỉ mất có 3 tiếng đồng hồ".

Đây có thể coi là chuyến thăm lịch sử tới Cuba bởi lần đầu tiên trong 88 năm qua mới có một tổng thống đương nhiệm của Mỹ thăm chính thức quốc đảo này.

Rất nhiều người dân Cuba tỏ ra háo hức và lạc quan về chuyến thăm của Tổng thống Mỹ. Họ tin rằng đây sẽ tiếp là một dấu mốc mới trong quan hệ, từ đó giúp chấm dứt hoàn toàn tình trạng thù địch trong nhiều thập qua giữa hai quốc gia láng giềng này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây