Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 00:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:03, Thứ 6, 01/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Pháp: Nga đồng ý đối thoại với NATO

(ANTV) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault cho biết, Nga đã đồng ý tổ chức cuộc họp Hội đồng NATO-Nga trong tháng 7. Dự kiến, cuộc họp này sẽ diễn ra sau cuộc họp thượng đỉnh của NATO này diễn ra trong tháng 7 tại Warsaw, Ba Lan.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Paris, Ngoại trưởng Pháp Ayrault cho biết cuộc họp thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra tại Warsaw trong 2 ngày 8-9/7 tới.

Ông Jean-Marc Ayrault, Ngoại trưởng Pháp: “Tôi đã thông báo với Ngoại trưởng Nga Lavrov quan điểm của NATO tại cuộc họp lần này. Đó là sự thống nhất giữa các nước đồng minh NATO, đồng thời là sự minh bạch với Nga. Chúng tôi không muốn cuộc họp tại Warsaw thúc đẩy sự đối đầu mà thay vào đó là đối thoại”.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ đáp trả việc tăng cường hiện diện quân sự của NATO, song Moskva sẽ không bị cuốn vào một cuộc chạy đua vũ trang.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: NATO đã gia tăng ý đồ chống Nga bằng cách triển khai các lực lượng ở Ba Lan và vùng Baltic cũng như thiết lập các khu vực phòng thủ tên lửa. Hành động của NATO làm suy yếu sự cân bằng quân sự. Theo ông, Nga sẽ tự bảo vệ mình mà không cần tham gia một cuộc chạy đua vũ trang tốn kém.

Tháng 4 vừa qua, cuộc họp Hội đồng NATO-Nga đã được tổ chức lần đầu tiên sau gần 2 năm gián đoạn vì những chia rẽ Đông-Tây sâu sắc, tuy nhiên cuộc họp đã không đạt được nhiều tiến triển liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Pháp và một số nước NATO đã kêu gọi tổ chức cuộc họp Hội đồng NATO-Nga mới trong nỗ lực tái thiết lập sự tin tưởng giữa 2 bên.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây