Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 17:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 3, 13/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Nga, Nhật Bản thảo luận về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

(ANTV) -Bộ Ngoại giao Nga ngày 12/9 cho biết, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Nhật Bản Fumio Kishida đã điện đàm để thảo luận về vụ thử hạt nhân gần đây của Triều Tiên.

Trong một thông báo, bộ trên cho hay Nga đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thực thi chính xác các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và tầm quan trọng của giải pháp chính trị và ngoại giao đối với tình hình.
 
Cùng ngày, ông Lavrov cũng đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, chỉ trích vụ thử hạt nhân gần đây nhất của Triều Tiên.
 
Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết Bắc Kinh đã hối thúc Mỹ phải có trách nhiệm với vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
 
 
Thái Lan ngừng xét xử thường dân tại tòa án quân sự
 
Ngày 12/9, Thủ tướng Prayut Chan-ocha, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và trật tự (NCPO) cầm quyền tại Thái Lan đã ra lệnh chấm dứt việc xét xử tại tòa án quân sự các thường dân phạm tội phỉ báng hoàng gia và các tội danh đe dọa an ninh quốc gia và chuyển các vụ việc này sang thụ lý ở tòa án tư pháp.
 
Sắc lệnh số 55/2559 của NCPO viết rằng do tình hình đã trở nên ổn định cũng như do cuộc trưng cầu dân ý đã diễn ra yên ả, các biện pháp an ninh sẽ được nới lỏng nhằm cho phép các công dân được hưởng trọn vẹn các quyền phù hợp với nguyên tắc pháp quyền, nhân quyền và đúng với tinh thần hiến pháp mới sẽ sớm có hiệu lực.
 
NCPO viện đến điều 44 của hiến pháp lâm thời để quyết định rằng kể từ ngày 12/9 trở đi, các tội danh liên quan đến các vấn đề an ninh quốc gia sẽ bị truy tố tại tòa án tư pháp. Các tội danh này gồm: phỉ báng hoàng gia, xâm phạm an ninh quốc gia, tàng trữ vũ khí quân dụng và vật liệu nổ.
 
Việc truy tố các thường dân phạm các tội trên tại tòa án quân sự đã được thực hiện kể từ ngày 25/5/2014, chỉ vài ngày sau cuộc đảo chính quân sự lật đổ chính phủ Thủ tướng Yingluck Shinawatra. Đây là một trong những tâm điểm mà chính quyền quân sự phải hứng chịu chỉ trích của các lực lượng đối lập trong nước và cộng đồng quốc tế.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây