Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 12:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố IS phạm tội diệt chủng

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa tuyên bố rằng, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã phạm tội diệt chủng, khi thực hiện những vụ bạo lực nhằm vào các cộng đồng tôn giáo thiểu số. 

Ngoài ra, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng khẳng định nước này sẽ làm tất cả những gì có thể để buộc IS phải chịu trách nhiệm.

Trong một thông báo, Ngoại trưởng John Kerry cho biết, IS phải chịu trách nhiệm về tội ác diệt chủng chống lại các cộng đồng tôn giáo, như cộng đồng người Yazidi, cộng đồng người Cơ đốc giáo và cộng đồng người Hồi giáo dòng Shii'te, ở những khu vực mà nhóm này kiểm soát.

Cũng theo một tổ chức nghiên cứu của Mỹ có trụ sở tại London, Anh, chỉ trong quý 1 năm nay, IS đã mất tới 8% diện tích của tổ chức này tại Iraq và Syria.

Xem tin:

Người Kurd tuyên bố lập liên bang ở miền Bắc Syria

Mới đây, xuất hiện thông tin về kế hoạch của người Kurd thành lập ở miền bắc Syria một liên bang nhưng tiếp tục nằm trong thành phần Syria. Theo như dự kiến, liên bang này sẽ thống nhất các cộng đồng sắc tộc định cư rời rạc cùng lực lượng dân quân của họ nhằm đối đầu với chiến binh Hồi giáo cực đoan IS, al-Nusra và các tổ chức bị cấm khác.

Ở thị trấn Rumaila, Syria, khoảng 200 đại biểu đến từ khắp các vùng phía bắc Syria — đại diện cho người Kurdistan Syria, các cộng đồng người Ả Rập, Assyria, Chechen, Circassian, Turkmen và Armenia, các thành phố Aleppo, al-Shanbe và nhiều thị trấn đã tụ tập lại. Cuộc họp được tổ chức dưới khẩu hiệu "Liên bang Syria — sự đảm bảo chung sống và đoàn kết của các dân tộc."

Về phần mình, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã ngay lập tức lên tiếng phản đối động thái tuyên bố thành lập một khu vực liên bang ở miền Bắc Syria của người Kurd.

Chính phủ và phe đối lập cũng cho biết, chỉ người dân Syria mới có quyền đưa ra quyết định về cách thức và kết cấu hành chính của Syria trên cơ sở hiến pháp mới. Và tuyên bố của người Kurd tại Syria trên là động thái không có giá trị pháp lý.

Xem tin:


 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây