Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 30/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ tới Bangladesh thảo luận về hợp tác an ninh

(ANTV) - Ngày 29/8, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đến Bangladesh để thảo luận các biện pháp chống các phần tử Hồi giáo cực đoan sau một loạt vụ tấn công đẫm máu xảy ra tại quốc gia Nam Á này. Đây là chuyến công du Bangladesh đầu tiên của ông Kerry với tư cách Ngoại trưởng Mỹ.

Trong chuyến thăm một ngày này, Ngoại trưởng Kerry gặp Thủ tướng nước chủ nhà Sheikh Hasina , các thủ lĩnh đối lập và dân sự của Bangladesh.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Washington và Dhaka có mối quan hệ đối tác lâu dài, theo đó các chương trình đã được triển khai trong nhiều năm qua nhằm chống chủ nghĩa khủng bố, cũng như tăng cường hợp tác an ninh. Trong những tháng gần đây, hai nước đã tăng cường đối thoại song phương, với việc lực lượng của Mỹ sát cánh cùng cảnh sát và quân đội Bangladesh trong việc đối phó với các phần tử cực đoan.

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Kashmir

Nhà chức trách Ấn Độ thông báo dỡ bỏ lệnh giới nghiêm đã áp đặt gần 2 tháng qua tại phần lãnh thổ Kashmir do nước này kiểm soát.

Khu vực Kashmir được chia làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát kể từ khi hai nước giành độc lập từ Anh vào năm 1947. Ấn Độ cáo buộc Pakistan hậu thuẫn các lực lượng phiến quân tại Kashmir, song phía Pakistan bác bỏ cáo buộc này.

Làn sóng bạo lực bất ổn đã gia tăng tại Kashmir thời gian gần đây. Diễn biến bạo lực nổ ra sau khi có tin thủ lĩnh nhóm phiến quân Hizbul Mujahideem đã bị tiêu diệt trong một vụ đấu súng.

Nhà chức trách Ấn Độ đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại tất cả thị trấn chủ chốt của các cộng đồng có đa số người Hồi giáo sinh sống tại đây. Lệnh giới nghiêm được dỡ bỏ sau 52 ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng