Thứ tư, ngày 19/06/2019 - 16:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 5, 27/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Triều Tiên để thảo luận phi hạt nhân

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 26/9, cho biết ông sẽ tới Triều Tiên vào tháng 10 tới để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên cũng như về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 

Trên một dòng trạng thái trên Twitter, Ngoại trưởng Pompeo cũng cho biết ông đã gặp người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho bên lề kỳ họp thường niên Đại hội đồng Liên hợp quốc và có cuộc thảo luận "rất tích cực" với nhà ngoại giao Triều Tiên về kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ngoại trưởng Pompeo cho biết: "Đã có cuộc gặp rất tích cực với Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho để thảo luận về hội nghị thưởng đỉnh sắp tới cũng như các bước tiếp theo tiến tới phi hạt nhân hóa Triều Tiên". Tuy nhiên, theo Ngoại trưởng Pompeo, vẫn còn nhiều việc phải làm, song Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy hướng về phía trước./.

Tổng thống Donald Trump sẽ không đóng cửa chính phủ liên bang

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/9 cho biết ông sẽ không đóng cửa chính phủ liên bang. Cam kết của ông Trump được đưa ra tại cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Hạ viện Mỹ ngày 26/9 sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật ngân sách cho bộ Quốc phòng và một số bộ khác trong năm tới cũng như ngân sách ngắn hạn cho chính phủ liên bang. Dự luật này trước đó đã được Thượng viện thông qua và sẽ sớm được trình lên tổng thống ký nếu được thông qua tại Hạ viện. Hạn chót để dự luật này được ký thành luật nhằm tránh cho chính phủ Mỹ khỏi đóng cửa là 30/9.

Thời gian vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã dọa sẽ phủ quyết dự luật do văn bản này không bao gồm ngân sách cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico của ông. Tuy nhiên, ông Trump ngày 26/9 cho biết sẽ không đóng cửa chính phủ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng