Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:06, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ kỳ vọng Nga giúp giảm tình trạng bạo lực ở Syria

(ANTV) - Phát biểu trong chuyến thăm Nga ngày 24/3, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry bày tỏ hy vọng Nga sẽ giúp giảm tình trạng bạo lực cũng như tạo điều kiện để nhiều hàng viện trợ hơn nữa đến được Syria.

 

Theo ông Kerry, lệnh ngừng bắn tại Syria đã mở đường cho nhiều tiến bộ hiện nay, song tình trạng bạo lực đang giảm dần và có thể bị phá vỡ bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng thúc giục các nước trên thế giới cần nỗ lực hơn nữa để tiêu diệt những kẻ quá khích, đặc biệt là tổ chức khủng bố IS, sau loạt vụ đánh bom khủng bố rung chuyển Brussels 

Dự kiến, trong các cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Sergei Lavrov  trong thời gian tới đây, ông Kerry sẽ yêu cầu hai quan chức hàng đầu của Nga làm rõ về lập trường của nước này trong quá trình chuyển giao quyền lực tại Syria, đặc biệt là tương lai của Tổng thống Bashar al-Assad.

Người dân New Zealand phản đối kế hoạch thay đổi quốc kỳ của Thủ tướng

Theo kết quả cuộc trưng cầu ý dân ngày hôm qua, người dân New Zealand đã ủng hộ việc giữ lại hình quốc kỳ Anh trong quốc kỳ của New Zealand, bác bỏ đề xuất của Thủ tướng John Key  về mô hình lá dương xỉ trên nền đen.

Theo kết quả sơ bộ, gần 57% cử tri ủng hộ duy trì thiết kế quốc kỳ từ thời thuộc địa, theo đó hình quốc kỳ Anh cỡ nhỏ nằm phía trên bên trái, trên một nền xanh lơ có bốn ngôi sao đỏ đại diện cho chòm sao Chữ thập phương Nam.

Chỉ hơn 43% cử tri đồng ý với đề xuất của Thủ tướng, thay bằng hình cách điệu của lá dương xỉ bạc ở góc trái và chòm sao Chữ thập Phương Nam trên một nền đen và xanh lơ.

Theo Ủy ban Bầu cử, tỷ lệ cử tri tham gia cuộc trưng cầu đạt 67,3%, tức là hơn 2,12 triệu người./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng