Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 01:29 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:49, Thứ 2, 25/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Mỹ công du 3 nước Lào, Campuchia và Trung Quốc

(ANTV) - Theo AP, ngày 24/1, ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tới thủ đô Vientiane bắt đầu chuyến thăm 3 nước châu Á là Lào, Campuchia và Trung Quốc. 

Theo Bộ ngoại giao Mỹ, mục đích chuyến công du 4 ngày của ông John Kerry nhằm hối thúc các nghị quyết hòa bình nhằm giải quyết những tranh chấp chấp lãnh hải ngày càng căng thẳng ở châu Á, đồng thời thúc giục Trung Quốc có hành động cứng rắn hơn nữa về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Tại chặng dừng chân đầu tiên ở Lào - quốc gia đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Cộng đồng ASEAN, ngoại trưởng Mỹ sẽ thảo luận với giới chức Lào, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc ASEAN cần có lập trường thống nhất để ứng phó với những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ tin rằng, Lào sẽ thực hiện vai trò của mình tốt hơn trong việc cân bằng lợi ích giữa ASEAN và Trung Quốc.

Thời gian qua, các nước thành viên ASEAN  lo ngại về hành động phi pháp của Trung Quốc tại Biển Đông khiến gia tăng căng thẳng, đe dọa sự ổn định an ninh trong khu vực.

Chuyến thăm Lào của ông John Kerry cũng được cho là nhằm chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ- ASEAN ở California vào tháng tới./.

Chủ tịch Trung Quốc khép lại chuyến công du Trung Đông bằng chuyến thăm lịch sử tới Iran

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khép lại chuyến thăm Trung Đông bằng chuyến viếng thăm thủ đô Tehran. Chuyến thăm Iran của ông Tập là chuyến thăm đầu tiên trong hơn một thập kỷ và diễn ra sau khi Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện giữa Iran và các cường quốc thế giới được triển khai.

Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt trong lịch sử quan hệ song phương, đặc biệt là từ góc độ kinh tế. Lĩnh vực hợp tác giữa 2 nước bao gồm ngành công nghiệp hóa dầu, dầu khí, năng lượng thay thế, năng lượng hạt nhân, du lịch và hạ tầng đường sắt.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani: Iran và Trung Quốc đã nhất trí gia tăng kim ngạch thương mại lên 600 tỷ USD trong 10 năm tới. Hai bên đã ký kết 17 thỏa thuận hợp tác, trong đó có các thỏa thuận về nỗ lực khôi phục "Con đường tơ lụa" cổ xưa nối châu Á với châu Âu. Chúng tôi cũng nhất trí hợp tác trong việc đối phó với các hoạt động khủng bố và chủ nghĩa cực đoan tại Iraq, Syria, Afghanistan và Yemen.

Iran đang thúc đẩy hội nhập với thế giới sau khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ. Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ có chuyến công du châu Âu tới Italy và Pháp vào đầu tuần tới. Trong chuyến thăm lịch sử này, Iran sẽ ký hợp đồng mua 114 máy bay Airbus của Pháp với tổng giá trị hợp đồng trên 10 tỷ USD./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây