Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:39, Thứ 2, 27/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Kerry kêu gọi EU, Anh và Mỹ tiếp tục hợp tác chặt chẽ

(ANTV) - Ngày 26/6, viện dẫn nhu cầu giải quyết mối đe dọa từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS)  và cuộc xung đột từ Libya tới Syria, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cùng với Anh phải phối hợp chặt chẽ với nhau bất chấp việc London quyết định rời khỏi EU (Brexit).

Cùng chung bình luận với Ngoại trưởng Italia Paolo Gentiloni, ông Kerry cho biết quan hệ này tiếp tục có vai trò cực kỳ quan trọng và một trong những điều mà ông muốn nhấn mạnh trong chuyến đi tới châu Âu là mức độ quan trọng của mối quan hệ này đối với Mỹ và thế giới.

Bình luận của ông Kerry - người dự kiến thăm Brussels và London trong ngày 27/6 - dường như muốn nhấn mạnh những quan ngại về sự biến động chính trị ở châu Âu có thể cản trở mục tiêu của Tổng thống Barack Obama là ưu tiên quản lý liên minh quốc tế chống phiến quân Hồi giáo có vũ trang.

Scotland có thể phủ quyết các đạo luật Brexit

Bộ trưởng thứ nhất đồng thời là lãnh đạo Đảng Quốc gia Scotland Nicola Sturgeon hôm qua cho rằng Quốc hội Scotland sẽ cân nhắc cản trở đạo luật về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - Brexit nếu điều đó cần thiết để bảo vệ lợi ích của người Scotland.

Trong cuộc trưng cầu dân ý về việc đi hay ở lại EU hôm 23/6 vừa qua, 62% cử tri Scotland đã ủng hộ Anh ở lại EU trong khi 32% cử tri ủng hộ Brexit.

Trả lời câu hỏi về việc liệu bà có cân nhắc yêu cầu quốc hội Scotland phản đối bản kiến nghị về luật Brexit hay không, bà Sturgeon cho biết nếu Quốc hội Scotland cân nhắc điều này dựa trên cơ sở những thứ có lợi cho Scotland thì Scotland sẽ không bỏ phiếu ủng hộ điều chống lại lợi ích của Scotland.

Giáo sư Lịch sử Gudni Johannesson đắc cử Tổng thống Iceland

Ngày 26/6, kênh truyền hình RUV công bố kết quả bầu cử cuối cùng cho thấy, Giáo sư sử học Gudni Johannesson đã đắc cử Tổng thống Iceland với 39,1% số phiếu ủng hộ.

Với kết quả này, ông Johannesson sẽ thay thế người tiền nhiệm Olafur Ragnar Grimsson, 73 tuổi, đã lãnh đạo đất nước trong suốt 20 năm qua.

Về thứ hai trong cuộc bầu cử tổng thống này ở Iceland là nữ doanh nhân Halla Tomasdottir với 27,9% phiếu ủng hộ. Cựu Thủ tướng Iceland David Oddsson chỉ giành được 13% số phiếu ủng hộ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng