Thứ ba, ngày 24/04/2018 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:22, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng EU sẽ nhóm họp sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống

(ANTV) - Theo AFP, ngày 9/11, một quan chức Bộ Ngoại giao Đức cho biết Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức cuộc họp đặc biệt sau khi tỷ phú Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo nguồn tin trên, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đã hoan nghênh tổ chức cuộc họp của các Ngoại trưởng EU vào ngày Chủ Nhật ngày13/11.

Hãng thông tấn DPA của Đức cũng đưa tin, sự kiện trên sẽ được tổ chức tại Brussels - nơi các Ngoại trưởng của 28 quốc gia thành viên EU sẽ tiến hành cuộc họp thường kỳ vào ngày 14/11.

Thị trường thế giới khởi sắc sau chiến thắng của ông Trump

Chốt phiên giao dịch ngày 9/11, thị trường chứng khoán Mỹ tràn ngập sắc xanh, với các cổ phiếu ngành tài chính, y tế và công nghiệp đều tăng mạnh, trong bối cảnh giới đầu tư hi vọng Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ giữ cam kết tăng chi ngân sách trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

Trước đó, sàn giao dịch New York đã mở phiên với tâm lí tiêu cực, khi các chỉ số chính đều đồng loạt giảm điểm. Tuy nhiên, giai đoạn là tương đối ngắn trước các cổ phiếu blue-chip bắt đầu tăng tốc.

Chốt phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng 256,30 điểm, tương đương 1,4%, lên mức 18.589,04. Đây là mức chốt phiên cao nhất của chỉ số này kể từ tháng 8 đến nay. Trong khi đó, các chỉ số chính khác là S&P 500 và Nasdaq Composite cũng đều chốt phiên giao dịch tăng 1,1% so với ngày hôm trước.

Trước đó cùng ngày, chỉ số chính tại các sàn giao dịch châu Âu như London, Berlin hay Milan cũng có những biến động tương tự, khi mất điểm ở mở phiên và kết thúc tăng điểm ở chốt phiên giao dịch. Kết quả này là trái ngược với thị trường chứng khoán châu Á cùng ngày khi hầu hết các sàn giao dịch chính đều giảm điểm ở chốt phiên.

Theo các nhà phân tích, những biến động trên phần nào phản ánh sự bất định của thị trường, với tác động từ kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Các nhà đầu tư cho rằng việc đảng Cộng hòa giờ đây kiểm soát cả Nhà Trắng, Thượng viện và Hạ viện Mỹ có thể là tin tốt cho nền kinh tế và thị trường chứng khoán Mỹ. Bên cạnh đó, trong chiến dịch tranh cử, ông Donald Trump cũng nhiều lần khẳng định kế hoạch tăng chi ngân sách và tiến hành cắt giảm thuế.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng