Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 06:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 16/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Đức bàn về khả năng khôi phục G-8

(ANTV) - : Trả lời phỏng vấn báo "Der Tagesspiegel" ngày 15/5, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng, việc Nga quay trở lại G-8 có thể góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng giữa phương Tây và Moskva, song Điện Kremlin cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình theo các thỏa thuận Minsk.

Ông Steinmeier nhận xét cô lập Nga không phải là chính sách. Theo ông, dù Nga và Phương Tây bất đồng trong vấn đề Ukraine, song Moskva cũng đóng góp vào cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran, cũng như tình hình ở Syria. Ngoài ra, Nga cũng có thể tham gia vào việc ổn định tình hình ở Libya. Do vậy Phương Tây cần sự hợp tác của Nga trong các vấn đề lớn.

Theo Ngoại trưởng Đức, việc Nga trở lại G-8 phục vụ cho "lợi ích của Phương Tây". Ông Steinmeier cho rằng chính trong giai đoạn khủng hoảng, đối thoại giữa các bên càng quan trọng. Ngược lại, sự cô lập và phân chia không thúc đẩy hòa bình.

Đây chính là nguyên nhân một số nước hàng đầu quan tâm tới việc Nga trở lại G-8 nếu nước này thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình theo các hiệp định Minsk.

Ngoại trưởng Đức nhận xét, Liên minh châu Âu (EU) ngày càng miễn cưỡng hơn trong việc gia hạn các biện pháp trừng phạt chống Nga, vì vậy "cần những nỗ lực để đạt được một giải pháp chung"./.

Italy cảnh báo tuyến đường di cư mới từ Ai Cập đến Châu Âu

Kể từ khi Bộ Nội vụ Italy đưa ra cảnh báo về tuyến đường di cư mới từ Ai Cập đến châu Âu thì số lượng người tị nạn vượt Địa Trung Hải đã giảm rõ rệt trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, vẫn còn đó những lo ngại cho rằng tình hình đang diễn biến xấu đi.

Anh Omar Ali, một người tị nạn đã đến châu Âu bằng đường biển 3 tuần trước. Đi cùng anh Ali trên chiếc thuyền còn có khoảng 250 người tị nạn khác. Họ đã lênh đênh trên biển trong 13 ngày. Điều đáng nói là không giống như những người tị nạn đến châu Âu trước anh, Ali xuất phát từ Ai Cập, chứ không phải Libya: “Khi chúng tôi đến Ai Cập, xung quanh chỉ toàn bọn buôn người muốn moi tiền của chúng tôi. Khi chúng tôi sẵn sàng lên thuyền, bọn chúng biến mất. Chúng tôi chỉ chèo thuyền và không có lực lượng nào cản đường chúng tôi cả.”

Ngoài Ali, còn có rất nhiều người di cư khác được trục vớt trên bờ biển Địa Trung Hải trong những ngày gần đây đều có chung một lộ trình như anh.

Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ và EU đạt được thỏa thuận về người di cư, nhằm ngăn chặn dòng người di cư sang Hy Lạp và các nước châu Âu khác, thì ngày càng có nhiều người di cư cố gắng vượt Địa Trung Hải vào miền Nam Italy, đặc biệt trong điều kiện thời tiết đang ấm lên.

Tính từ đầu năm tới nay, tổng số người di cư đến Italy bằng đường Địa Trung Hải đã vượt ngưỡng 30.000 người, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Các tổ chức nhân đạo cho hay con đường biển giữa Libya và Italy là tuyến đường chính của những người tị nạn tìm cách vào châu Âu. Hầu hết những người di cư này cố gắng tới Italy từ bờ biển Libya trên những tàu đánh cá hay thuyền cao su ọp ẹp hướng tới hai hòn đảo là Lam-pe-đu-xa và Sicily gần với Tunisia./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây