Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:17, Thứ 5, 24/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị viện Châu Âu bỏ phiếu tạm dừng đàm phán kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Ngày hôm nay (24/11), Nghị viện châu Âu (EP) dự kiến nhóm họp và sẽ bỏ phiếu về đề xuất của một số nghị sỹ hàng đầu EP đối với việc tạm dừng tiến trình đàm phán kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ vào EU, liên quan tới việc nước này tiến hành cuộc truy quét quy mô lớn sau vụ đảo chính bất thành hồi giữa tháng 7 vừa qua.

Phái nghị sĩ lớn nhất trong Nghị viện châu Âu là Đảng Nhân dân Châu Âu (EPP) nhấn mạnh rằng Đảng này ủng hộ việc tạm ngừng các cuộc đàm phán gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, các nghị sĩ của phái Xã hội, cũng đưa ra yêu cầu tương tự, đồng thời khẳng định không có điều kiện nào để có thể tiến hành đàm phán vào thời điểm này.

Tuy nhiên, đại diện cấp cao phụ trách vấn đề an ninh và đối ngoại của EU, Federica Mogherini cảnh báo nếu chấm dứt đàm phán, cả hai bên đều không có lợi và cách tốt nhất để thúc đẩy dân chủ ở Thổ Nhĩ Kỳ là tiếp tục đối thoại với nước này.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố việc này hoàn toàn không có giá trị đối với Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời một lần nữa cáo buộc một số nước EU chứa chấp các tay súng của đảng Công nhân người Kurd - vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ, EU và Mỹ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Colombia sẽ ký thỏa thuận hòa bình mới

Chính phủ Colombia và nhóm các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) thông báo, ngày hôm nay (24/11), hai bên sẽ ký một thỏa thuận hòa bình mới tại Bogota, chính thức chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 52 năm qua.

Theo thông báo, Lễ ký thỏa thuận hòa bình mới sẽ được diễn vào lúc 11h sáng ngày hôm nay (24/11, theo giờ địa phương), tức 11h tối cùng ngày theo giờ Hà Nội, tại Nhà hát Colon tại thủ đô Bogota.

Bên cạnh đó, thỏa thuận mới sẽ được trình lên Quốc hội để thông qua, thay vì đưa ra trưng cầu ý dân như từng được thực hiện hồi tháng trước và bị người dân Colombia bác bỏ.

Trước đó, cùng ngày, Trưởng đoàn hòa đàm Chính phủ Colombia Humberto de la Calle đã kêu gọi người dân nước này đoàn kết vì hòa bình, trong bối cảnh phe đối lập đã tuyên bố bác bỏ thỏa thuận hòa bình mới.

FARC cũng đã bác bỏ việc nhóm họp với phe đối lập để thảo luận về thỏa thuận hòa bình mới, đồng thời chỉ trích thủ lĩnh phe đối lập không có thiện chí đạt được hòa bình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng