Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:42, Thứ 4, 25/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi vấn xảy ra một vụ nổ trên máy bay Ai Cập

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir mất tích ở Địa Trung Hải, cơ quan pháp y Ai Cập ngày 24/5 cho biết, nhà chức trách đã thu được nhiều mảnh thi thể từ nơi chiếc máy bay bị nghi mất tích và từ việc kiểm tra các mảnh thi thể, có thể xác định nguyên nhân tai nạn.

Theo đó, qua kiểm tra các mảnh thi thể, người ta thấy rằng đã xảy ra một vụ nổ trên chiếc máy bay, dẫn tới việc nó đâm xuống biển.

Trước đó, cơ quan An toàn hàng không Pháp cho biết máy bay EgyptAir đã truyền thông báo tự động cho biết, có khói trong cabin nhưng các nhà phân tích và điều tra nhận định, chi tiết này không nói lên chắc chắn chuyện gì xảy ra. Hiện nay, cuộc tìm kiếm và điều tra máy bay mất tích tiếp tục được thực hiện. Phía Ai Cập phủ nhận mọi thông tin cho rằng đã tìm thấy hộp đen máy bay mất tích.

Ngày 24/5, lực lượng hải quân Pháp cũng đã điều một tàu cùng 90 thủy thủ tới hỗ trợ Ai Cập tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn trên biển Địa Trung Hải.

Nga sẵn sàng tham gia mặt trận chống khủng bố

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 24/5 cho biết, nước này sẵn sàng tham gia việc thành lập một mặt trận chống khủng bố quốc tế quy mô rộng trên cơ sở các nguyên tắc quyền bình đẳng và không can thiệp, với Liên hợp quốc đóng vai trò lãnh đạo.

Ông Patrushev bày tỏ tin tưởng việc kiến tạo một mặt trận chống khủng bố rộng lớn trên cơ sở các nguyên tắc và quy phạm luật quốc tế cùng với vai trò điều phối trung tâm của Liên hợp quốc sẽ đáp ứng được tất cả những lợi ích của các bên tham gia.

Ông cũng cho biết Moskva sẵn sàng tham gia trên cơ sở các nguyên tắc về quyền bình đẳng, đồng thời tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia cũng như tuân thủ các nguyên tắc về không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng