Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 3, 24/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghị sĩ Đức cảnh báo về thế thống trị của Facebook

(ANTV) -Thế thống trị của mạng xã hội Facebook khiến việc cạnh tranh trên không gian mạng trở nên "bất khả thi."

Đây là nhận định của một nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức đưa ra trong bối cảnh dư luận lo ngại về cách thức Facebook sử dụng các thông tin từ các tài khoản của mạng xã hội này sau vụ bê bối lộ thông tin của 87 triệu tài khoản.
 
Theo nghị sỹ Thomas Jarzombek, mọi người chỉ sử dụng những mạng xã hội mà bạn bè họ sử dụng, đây là một trở ngại quá lớn đối với bất kỳ đối thủ cạnh tranh mới nào với Facebook, mạng xã hội hiện có hơn 2 tỷ người trên thế giới sử dụng và tại Đức là khoảng 30 triệu người.
 
Nghị sỹ Jarzombek cho rằng các thành viên của các mạng xã hội khác nhau nên được cho phép liên lạc với nhau qua các ứng dụng gửi tin nhắn, yêu cầu kết bạn hay chia sẻ ảnh và video mà không phải đăng ký tất cả các mạng xã hội. Điều này cũng tương tự như mạng điện thoại khi những người sử dụng các mạng viễn thông khác nhau vẫn có thể nhắn tin, gọi điện hay gửi thông tin cho nhau.
 
Anh tái khẳng định không tham gia liên minh thuế quan châu Âu
 
Nước Anh sẽ không ở lại liên minh thuế quan châu Âu hiện nay, cũng như sẽ không gia nhập một liên minh thuế quan mới với EU trong giai đoạn hậu Brexit. Quan điểm này đã được nêu rõ trong thông báo ngày 23/4 của Văn phòng Thủ tướng Anh.
 
Thông báo cũng cho biết, London tin rằng đề xuất của nước Anh về thỏa thuận thương mại với EU trong tương lai có thể giúp tránh khả năng phải thiết lập đường biên giới cứng với Ireland, cũng như tạo điều kiện cho các hoạt động trao đổi thương mại diễn ra thuận lợi.
 
Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh được đưa ra sau khi hồi tuần trước, Thượng viện nước này đã bác dự luật rời liên minh thuế quan EU do không đồng ý đề xuất của chính phủ liên quan đến vấn đề liên minh thuế quan Anh-EU giai đoạn hậu Brexit. Như vậy, dự luật này sẽ được trả về Hạ viện cân nhắc có chấp thuận những sửa đổi như Thượng viện yêu cầu hay không. Trong trường hợp câu trả lời là "Không", các hạ nghị sĩ Anh sẽ xem xét thảo luận lại vấn đề./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng