Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 03:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 7, 15/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi phạm sát hại bé gái Việt ở Nhật Bản từng là hội trưởng phụ huynh

(ANTV) - Hãng tin Kyodo, ngày 14/4, cho hay cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông ở độ tuổi 40 liên quan đến vụ sát hại bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh, người Việt Nam.


Nghi phạm tự xưng là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hiện làm kinh doanh bất động sản. Nghi phạm sống tại một khu chung cư trước cửa ga Mutsumi trên tuyến Tobu Noda. Nhà của nghi phạm chỉ cách nhà bé Nhật Linh 300 m. Một số người dân ở khu vực này tỏ ra bất ngờ khi cảnh sát dẫn giải nghi phạm về đồn sáng nay để điều tra, bởi nghi phạm được cho là người yêu trẻ em.

Theo NHK, nghi phạm Shibuya Yasumasa từng là hội trưởng hội phụ huynh học sinh trường Tiểu học Mutsumi Số 2 - trường bé Nhật Linh từng theo học.

Theo báo chí Nhật Bản, nhiều camera hành trình đã ghi lại được hình ảnh một người đàn ông tiếp cận bé Nhật Linh từ phía sau. Hình ảnh được xác định giống với nhận dạng của đối tượng tình nghi. Ngoài ra, kết quả giám định ADN của nghi phạm Shibuya Yasumasa trùng khớp với mẫu ADN trên các đồ vật được tìm thấy của bé Nhật Linh.

Công bố kết quả điều tra vụ ngược đãi bác sĩ David Dao vào ngày 30/4

Ngày 13/4, gia đình bác sĩ gốc Việt David Dao, hành khách bị lôi một cách thô bạo khỏi chuyến bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines, đã cùng với luật sư tổ chức cuộc họp báo đầu tiên từ sau sự cố.


Luật sư Thomas Demetrio cho hay, ông Dao đã ra viện với chấn thương ở mũi và bị chấn động não. Luật sư cũng cho biết vị bác sĩ này đang lên kế hoạch để khởi kiện hãng United Airlines.

Theo đó, luật sư của ông Dao đã nộp bản kiến nghị lên tòa án đề nghị thành phố điều hành sân bay quốc tế O'Hare cùng hãng United Airlines giữ lại các bằng chứng liên quan đến sự cố. Luật sư cho hay, vị bác sĩ 69 tuổi này đã bị gãy mất 2 chiếc răng cửa và thương tổn ở phần xoang.

Xuất hiện trong cuộc họp báo cùng luật sư còn có con gái của bác sĩ Dao.

Hội đồng thành phố Chicago, quan chức hãng United và sân bay O'Hare cho biết đang kết hợp điều tra. United Airlines cho biết kết quả điều tra sẽ được công bố vào ngày 30/4.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây