Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 00:51, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi phạm đánh bom Phuket đang ở Malaysia

(ANTV) - Cảnh sát Thái Lan ngày 20/8 cho biết, một nghi phạm trong vụ đánh bom ở Phuket hồi tuần trước hiện đã trốn sang Malaysia sau khi nhà chức trách nước này phát lệnh truy nã.

Đối tượng Ahama Lengha, người tỉnh Narathiwat, đã bị phát lệnh truy nã sau khi dấu vết ADN tại hiện trường vụ nổ bom khớp với mẫu ADN của hắn mà cảnh sát đã thu được trong cuộc điều tra về một vụ nổ bom khác hồi năm 2008.

Chính đối tượng này cũng đã bị truy nã trong năm đó vì bị cho là có liên quan đến các vụ bạo lực ở các tỉnh cực Nam Thái Lan. Kể từ đó, Ahama Lengha đã lẩn trốn và làm việc tại một nhà máy sản xuất phân bón ở Malaysia nhưng vẫn thường xuyên qua lại biên giới hai nước.

Phuket là một trong các tỉnh miền Nam Thái Lan xảy ra 11 vụ nổ bom hồi tuần trước làm 4 người thiệt mạng và 35 người bị thương.

Nhà chức trách Thái Lan hiện vẫn chưa xác định được thủ phạm gây ra vụ nổ bom là nhóm chống đối hay tổ chức khủng bố./.

Hàn Quốc tập trận pháo binh quy mô lớn nhất gần Triều Tiên

Quân đội Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận pháo binh quy mô nhất từ trước đến nay tại khu vực gần biên giới giữa hai miền Triều Tiên.
   
Bộ Quốc phòng Hàn quốc đã huy động 49 tiểu đoàn pháo binh và triển khai 300 khẩu pháo tự hành tham gia cuộc tập trận này. Ngoài ra, máy bay không người lái cũng được triển khai trong tập trận để đánh giá ngay lập tức tình trạng thiệt hại của phía đối phương, qua đó cho phép các sĩ quan chỉ huy đưa ra quyết định.

Động thái này của quân đội Hàn Quốc nhằm đánh dấu tròn 1 năm vụ nổ pháo tại khu vực phi quân sự khiến 2 binh sĩ nước này bị thương.

Cuộc tập trận cũng diễn ra vào thời điểm một ngày sau khi Triều Tiên thông báo đã nối lại hoạt động sản xuất plutonium, đồng thời cho biết không có kế hoạch ngừng các vụ thử hạt nhân chừng nào còn nhận thấy những đe dọa từ Mỹ.

Hàn Quốc và Mỹ đã chỉ trích động thái này của Triều Tiên là vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng