Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 21:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghi can khủng bố ở Paris sẽ được dẫn độ sang Pháp

(ANTV) -Nghi can chính trong các vụ tấn công Paris vào tháng 11/2015 sẽ được dẫn độ sang Pháp trong 1 tuần nữa.

 
Salah Abdeslam, nghi can chính trong các vụ tấn công Paris vào tháng 11/2015 sẽ được dẫn độ sang Pháp trong 1 tuần nữa. Lý do được nhà chức trách Bỉ đưa ra là họ muốn có thêm thời gian thẩm vấn nghi can này.
 
Salah Abdeslam là nghi can còn sống sót duy nhất trong vụ tấn công khủng bố Paris khiến 130 người thiệt mạng. Hắn đã lẩn trốn trong 4 tháng cho tới khi bị sa lưới trong một cuộc đột kích của cảnh sát vào ngôi nhà ở ngoại ô Brussels (Bỉ) hôm 18/3.
 
Tuy nhiên 4 ngày sau khi Abdeslam bị bắt, nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tiến hành một vụ khủng bố mới tại Brussels khiến 32 người thiệt mạng, được cho là có liên quan đến việc Bỉ bắt giữ nghi can này.
 
Các chuyên gia nhận định việc bắt giữ Abdeslam là một trong những thành công hiếm hoi trong cuộc chiến chống khủng bố của Chính phủ Bỉ.
 
Palestine kêu gọi ngăn chặn việc mở rộng khu định cư của Israel  
 
 
Trong một tuyên bố ngày 7/4, phát ngôn viên Chính quyền Palestine (PA) Youssef al-Mahmoud đã nhắc lại yêu cầu đối với cộng đồng quốc tế cần can thiệp ngay lập tức và lên tiếng phản đối việc mở rộng các khu định cư cho người Do Thái của chính quyền Israel.
 
Ông al-Mahmoud đã lên án "việc tiếp tục mở rộng mạnh mẽ các khu định cư" trong bối cảnh xảy ra hàng loạt vụ tấn công và quấy nhiễu của những người định cư Israel đối với người Palestine, cũng như các chiến dịch trấn áp và bắt giữ hàng ngày của lực lượng Israel với mục đích chiếm đất đai của người dân Palestine. 
 
Phát ngôn viên của PA cho rằng chiến dịch mở rộng các khu định cư của Israel là "coi thường cộng đồng quốc tế", đồng thời thể hiện quan điểm đứng trên luật pháp quốc tế, không muốn hòa bình và tăng cường bạo lực của phía Tel Aviv. 
 
Phía Palestine phản đối những chính sách nêu trên của Israel, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặng việc mở rộng các khu định cư của chính quyền Tel Aviv.
 
Trong một diễn biến liên quan, lực lượng Israel đã bắt giữ ít nhất 17 người Palestine trong các cuộc trấn áp ở một số vùng lãnh thổ Bờ Tây và Đông Jerusalem vào đêm 6/4 rạng sáng ngày 7/4. 
 
Theo số liệu của Addameer, một tổ chức nhân quyền, tính đến tháng 2/2016, ít nhất 7.000 người Palestine đang bị giam giữ trong các nhà tù của Israel.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây