Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 13:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 3, 01/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày “siêu thứ ba” quan trọng của nước Mỹ

(ANTV) - “Siêu thứ ba” là ngày thứ Ba trong tháng 2 hoặc tháng 3 của năm bầu cử tổng thống Mỹ, đánh dấu giai đoạn quan trọng trong cuộc đua. 

Vào ngày này, cử tri tại hàng loạt bang sẽ bỏ phiếu hoặc các đại biểu họp kín để chọn ra ứng viên mà họ tâm đắc nhất. Ngày siêu thứ ba 1-3 năm nay được coi là ngày quyết định cho các ứng viên muốn giành vị trí đại diện đảng của mình ra tranh cử tổng thống Mỹ.

Ngày siêu thứ ba đánh dấu cuộc đua vào Nhà Trắng mở rộng ra phạm vi toàn quốc với hơn 12 bang và một vùng lãnh thổ của Mỹ đồng loạt bầu cử sơ bộ.

Đây là ngày quan trọng để các ứng viên hai đảng giành lá phiếu của 595 đại biểu Cộng hòa và 1.004 đại biểu Dân chủ. Đây cũng là thời điểm để các lãnh đạo Dân chủ và Cộng hòa xác định ứng viên tiềm năng nhất.

Với ý nghĩa đó, "Siêu thứ ba" là giai đoạn nhằm quyết định một ứng viên có khả năng lôi kéo cử tri ở tầm quốc gia không, chứ không còn ở từng bang riêng lẻ. Vì vậy, người chiến thắng trong ngày "Siêu thứ ba" sẽ có nhiều triển vọng để trở thành ứng viên chính thức của đảng tranh cử tổng thống.

Các cuộc thăm dò trước ngày "siêu thứ ba" đều cho thấy bà Hillary Clinton và ông Donald Trump duy trì đà dẫn đầu trong nội bộ từng đảng.

Nếu bà Hillary Clinton và ông Donald Trum chiến thắng trong ngày siêu thứ ba như kết quả đã công bố từ các cuộc thăm dò, họ sẽ tạo nên cặp đôi tranh cử gây nhiều chú ý với sự tương phản trong chiến dịch về các vấn đề kinh tế, nhập cư và an ninh quốc gia.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây