Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 07:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày càng nhiều người Anh muốn nhập tịch Đức

(ANTV) -Báo Tấm gương của Đức cho biết, sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit, nhiều người dân Anh đang sinh sống tại Đức đã nộp đơn xin nhập quốc tịch nước này.

 
Theo quy định, người nước ngoài muốn nhập quốc tịch Đức phải từ bỏ quốc tịch ban đầu của mình, trừ khi người đó là công dân EU. Một người quốc tịch Anh muốn trở thành công dân Đức thì người này vẫn được giữ quốc tịch Anh chừng nào Anh còn thuộc EU.
 
Đây là lý do đã có rất nhiều người Anh ở Đức nộp đơn xin nhập tịch Đức kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý - theo đó cử tri Anh quyết định rời khỏi EU.
 
Trước tình hình trên, nhóm nghị sĩ đảng Xanh trong Quốc hội Đức đang đề nghị nới lỏng các quy định về nhập tịch cho công dân Anh. Theo đó, các trường hợp đã sống ở Đức trên 6 năm có thể được nhập tịch Đức thay vì mức thời hạn thông thường là 8 năm. Tuy nhiên, đề xuất này đang vấp phải sự phản đối từ phía Chính phủ Đức.
 
Italy tăng cường an ninh, trục xuất các đối tượng nghi liên quan đến IS
 
 
Các lực lượng an ninh Italy đã được đặt trong tình trạng báo động cao vào giữa kỳ nghỉ Hè, trong khi Bộ trưởng Nội vụ nước này đã thúc đẩy việc trục xuất các đối tượng tình nghi cảm tình với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Truyền thông Italy ngày 14/8 cho biết động thái này diễn ra sau khi chính quyền Libya cảnh báo Italy về một cơ sở của IS tại khu vực Milan có liên hệ với các cựu binh của IS.
 
Sự tồn tại của mạng lưới trên được phát hiện qua các tài liệu do các mật vụ Libya thu giữ được sau khi lực lượng Chính phủ nước này tiếp quản một trụ sở của IS tại thành phố Sirte hồi đầu tuần. Theo truyền thông Italy, các phần tử IS ở Italy có liên hệ với Abu Nassim, 47 tuổi, một người Tunisia từng sống ở Italy suốt 10 năm và sau đó tham chiến tại Afghanistan và Syria trước khi trở thành một chỉ huy của IS ở Libya.
 
Các tin tức này được đưa ra giữa lúc quan ngại gia tăng về việc các phần tử IS rút khỏi Sirte có thể vượt qua Địa Trung Hải trên các con tàu của người di cư và mở các cuộc tấn công khủng bố của "những con sói đơn độc" trên lãnh thổ Italy. Trước đó, Italy đã trục xuất một giáo sỹ Hồi giáo người Tunisia với lý do tình nghi kích động hận thù chủng tộc.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây