Thứ bảy, ngày 23/03/2019 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga yêu cầu họp với Cảnh sát trưởng của thành phố London

(ANTV) - Nga vừa yêu cầu họp với Trưởng Cảnh sát thành phố London liên quan đến vụ sát hại ông Nikolai Glushkov, một người Nga tại nhà riêng ông này ở London hôm 12/3, 8 ngày sau vụ tấn công chất độc thần kinh vào bố con cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal, do phía Nga không "hài lòng" với tiến độ điều tra vụ việc của lực lượng cảnh sát Anh.

Phía Nga cho biết họ muốn điều tra vụ sát hại ông Nikolai Glushkov và đang tìm kiếm sự hợp tác của phía Anh, tuy nhiên hiện nay Anh từ chối hợp tác.

Trước đó cùng ngày, Đại sứ quán Nga tại Anh phát đi thông báo cho biết mặc dù ông Glushkov bị giết hại từ hôm 12/3, nhưng Đại sứ quán Nga đã không nhận được thông tin gì liên quan đến cái chết của ông này cũng như tiến triển công tác điều tra, điều này khiến Nga quan ngại.

Đại sứ quán Nga tại Anh từng lên tiếng báo động về việc chính quyền Anh đã "không có khả năng" đảm bảo an toàn cho các công dân Nga trên đất Anh như các trường hợp "vụ tự vẫn bí ẩn của Boris Berezovsky" hay vụ đầu độc cựu điệp viên Alexander Litvinenko.

Cố vấn an ninh nội địa Mỹ từ chức

Ngày 9/4, Cố vấn an ninh nội địa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Thomas Bossert đã từ chức. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump đã bày tỏ biết ơn về sự tận tụy của ông Thomas đối với an toàn và an ninh của đất nước.

Ông Thomas đã đi đầu trong những nỗ lực của Nhà Trắng nhằm bảo vệ an ninh nội địa khỏi các mối đe dọa khủng bố, tăng cường phòng thủ mạng và ứng phó với hàng loạt thảm họa tự nhiên chưa từng có tại Mỹ.

Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi ông John Bolton nhậm chức Cố vấn an ninh quốc gia thứ 4 của Tổng thống Mỹ, thay cho ông H.R.McMaster.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng