Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Chủ Nhật, 01/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga yêu cầu Anh rút thêm 50 nhà ngoại giao

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga ngày 31/3 đã yêu cầu Anh rút về nước thêm "hơn 50 nhà ngoại giao", tương đương số chênh lệch hiện nay giữa ngoại giao đoàn của hai nước. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc tranh cãi liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal và con gái tại thành phố Salisbury của Anh.

Trước đó, phía Nga tuyên bố Anh có một tháng để cắt giảm quy mô nhân viên ngoại giao tại Nga xuống còn bằng số lượng nhân viên ngoại giao Nga tại Anh. Đến thời điểm này, Anh và nhiều nước, trong đó có Mỹ, đã trục xuất hơn 150 nhà ngoại giao Nga. Đáp lại, Nga đã tuyên bố trục xuất 150 nhà ngoại giao phương Tây.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Đức Heiko Mass cho biết việc Đức trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga là "hành động cần thiết và đó là tín hiệu chính trị thể hiện sự ủng hộ của Berlin dành cho London vì Moskva từ chối làm sáng tỏ vụ việc". Dù căng thẳng giữa hai nước leo thang, Đức sẵn sàng đối thoại với Nga để xây dựng một tương lai tốt đẹp giữa các quốc gia.

Theo thông tin mới nhất, con gái cựu điệp viên Skripal đã hồi tỉnh sau khi tiếp xúc với chất độc, hiện có thể ăn uống và nói chuyện được. Việc sức khỏe của cô Yulia phục hồi có thể giúp làm sáng tỏ vụ đầu độc vừa qua. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đề nghị lãnh sự Nga tại Anh gặp cô Yulia và Chính phủ Anh đang xem xét vấn đề này.

Nga khởi tố 7 người trong vụ cháy trung tâm thương mại


Liên quan đến vụ cháy trung tâm thương mại vừa qua tại Nga khiến người 64 người thiệt mạng, chủ sở hữu trung tâm thương mại Anh đào mùa Đông đã bị bắt giữ và sẽ bị buộc tội vi phạm các quy định về an toàn cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, 5 người gồm giám đốc kỹ thuật công ty bánh kẹo Kemerovo, người thuê trung tâm thương mại, Giám đốc công ty chuyên bảo dưỡng hệ thống báo cháy cho trung tâm thương mại, 1 nhân viên bảo dưỡng hệ thống báo cháy và 1 nhân viên công ty bảo vệ đã tắt hệ thống báo cháy đã bị bắt giữ.

Người đứng đầu cơ quan thanh tra xây dựng tỉnh Kemerovo cũng bị truy tố hình sự về tội lạm dụng quyền hạn và nhận hối lộ để làm ngơ cho việc sử dụng tòa nhà xây dựng không phép của trung tâm thương mại.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng