Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 17:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga xem xét mua 40 tấn nước nặng của Iran

(ANTV) - Hãng thông tấn RIA dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nước này đang cân nhắc mua 40 tấn nước nặng, đang được sử dụng trong các lò phản ứng hạt nhân của Iran, theo các điều khoản trong thỏa thuận hạt nhân với nhóm P5+1 (gồm Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Đức) đạt được hồi năm ngoái.

Theo thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và P5 + 1, Tehran có trách nhiệm cắt giảm kho nước nặng, vốn là thành phần chế tạo vũ khí hạt nhân và sản xuất năng lượng hạt nhân. Nước nặng không có tính phóng xạ, và thỏa thuận hạt nhân cho phép Iran có quyền bán, pha loãng hoặc tiêu hủy kho nước nặng của họ với 1 số điều kiện nhất định.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/4 cũng thông báo chính phủ nước này sẽ mua 32 tấn nước nặng từ Iran, nhằm đảm bảo nguyên liệu này không được sử dụng vào mục đích phát triển vũ khí hạt nhân, đồng thời phục vụ các mục đích nghiên cứu quan trọng và ngành công nghiệp phi hạt nhân của Mỹ./.

Mỹ thông qua thỏa thuận bán vũ khí 1,22 tỷ USD cho Australia

Chính phủ Mỹ đã thông qua một thỏa thuận cho phép các công ty Mỹ bán cho đồng minh thân cận Australia các tên lửa không đối không và trang thiết bị hỗ trợ tổng trị giá 1,22 tỷ USD.

Theo đó, số vũ khí mà Mỹ bán cho Australia  là do nhà thầu chính Raytheon cung cấp. Tập đoàn vũ khí Raytheon là tập đoàn lớn có trụ sở ở Arizona chuyên sản xuất tên lửa tầm trung AIM-120D.

Có tới 450 quả tên lửa loại này sẽ được trang bị cho các máy bay tiêm kích FA-18 Hornet, F-35 Lightning và máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler của Không quân Hoàng gia Australia .

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ nhận định, số vũ khí trên sẽ giúp "tăng cường năng lực đánh chặn không đối không của Không quan Hoàng gia Australia và nâng cao khả năng phối hợp tác chiến với Không quân Mỹ"./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây