Thứ tư, ngày 16/08/2017 - 20:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và Mỹ thảo luận trực tuyến về an toàn bay quân sự ở Syria

(ANTV) - Lầu Năm Góc mới đây vừa cho biết, các quan chức quốc phòng cấp cao của Nga và Mỹ ngày 28/1, đã tổ chức một hội nghị trực tuyến nhằm thảo luận về vấn đề an toàn bay quân sự ở Syria trong bối cảnh hai nước đang thực hiện các cuộc không kích riêng rẽ nhằm vào các lực lượng phiến quân ở quốc gia Trung Đông này.

Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc Peter Cook nêu rõ hai bên đã thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường sự an toàn trong hoạt động bao gồm các biện pháp nhằm tránh những sự cố và đối đầu không dự tính trước giữa liên quân và các lực lượng của Nga mỗi khi hai bên hoạt động gần sát nhau.

Nga và Mỹ đã thông qua bản ghi nhớ về an toàn bay trên không phận Syria năm ngoái. Nga đã từng yêu cầu các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với Mỹ sau khi nước này bắt đầu tiến hành các đợt không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria từ ngày 30/9/2015.

Trong khi đó, liên minh do Mỹ đứng đầu gồm 60 thành viên cũng tiến hành các đợt không kích nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq./.

Iran sẵn sàng thiết lập quan hệ mới với Pháp

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 28/1 đã kêu gọi thiết lập "mối quan hệ mới" giữa nước này với Pháp khi ông đang có chuyến thăm Paris nhằm khôi phục quan hệ kinh tế giữa hai nước sau khi lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Tehran được dỡ bỏ.

Phát biểu trong cuộc gặp giới lãnh đạo doanh nghiệp tại Paris, Tổng thống Rouhani nêu rõ Iran "sẵn sàng sang trang" và thiết lập "mối quan hệ mới giữa hai nước".

Về phía Pháp, Thủ tướng Manuel Valls nhấn mạnh "Iran có thể hy vọng vào Pháp". Pháp sẵn sàng cử đại diện các công ty, kỹ sư, nhà chuyên môn của nước này sang để giúp Iran hiện đại hóa đất nước.

Sau Italy, Pháp là điểm dừng chân thứ 2 của Tổng thống Rouhani trong chuyến công du châu Âu chính thức đầu tiên kể từ khi một phần các biện pháp trừng phạt được Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran.

Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm Pháp, Tổng thống Hassan Rouhani sẽ hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Francois Hollande, đồng thời, hai bên sẽ ký kết 1 loạt thỏa thuận thương mại./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây