Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:45, Chủ Nhật, 16/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga - Trung kêu gọi kiềm chế về tình hình Triều Tiên

(ANTV) - Triều Tiên, ngày 15/4, tuyên bố sẵn sàng dùng hạt nhân để đáp trả mọi cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào nước này. Tuyên bố được xem là câu trả lời gián tiếp mà Triều Tiên muốn gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump - người trước đó một ngày đã đe dọa sẽ "xử lý vấn đề Triều Tiên". Và trước tình hình căng thẳng giữa Washington - Bình Nhưỡng, Nga cùng Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi các bên kiềm chế, tránh những hành động khiêu khích.

Trong buổi họp báo vừa diễn ra, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga ủng hộ các biện pháp ngoại giao trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời phản đối mọi hành động khiêu khích.

Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn Điện Kremlin: "Moskva đang dõi theo diễn biến căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên với mối quan ngại sâu sắc. Chúng tôi kêu gọi tất cả các nước liên quan kiềm chế mọi hành động có thể dẫn đến các bước đi khiêu khích. Nga giữ lập trường nhất quán về Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân và Nga ủng hộ giải pháp ngoại giao cho bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, trong đó vấn đề Triều Tiên".

Trong khi về phía Trung Quốc, Ngoại trưởng Vương Nghị cảnh báo, sẽ không có người chiến thắng nếu xảy ra chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên và bất cứ hành động quân sự nào cũng sẽ làm gia tăng căng thẳng tại khu vực này.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị: "Trung Quốc kiên quyết phản đối bất kỳ động thái nào làm gia tăng căng thẳng. Thực tế chứng minh rằng, vũ khí không thể giải quyết được vấn đề và đối thoại là giải pháp duy nhất. Đối với vấn đề Bán đảo Triều Tiên, không thể tự mãn rằng ai là người mạnh nhất, ai là người chiến thắng. Nếu chiến tranh nổ ra tất cả đều thua cuộc, sẽ không có người chiến thắng".

Trước đó, ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để thảo luận về diễn biến trên bán đảo Triều Tiên. Hai bên đều cho rằng cần giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên bằng giải pháp ngoại giao.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng