Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 12:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 00:26, Chủ Nhật, 11/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tiến hành cuộc tập trận quân sự Kavkaz 2016

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga đang tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn mang tên Kavkaz 2016 với sự tham gia của 12.500 binh sĩ cùng máy bay và tàu chiến của hạm đội Biển Đen và hạm đội Biển Caspi. Cuộc tập trận đã bắt đầu ở quân khu miền Nam, trong đó có bán đảo Crimea.

Cuộc tập trận Kavkaz-2016 là giai đoạn cuối cùng của chuỗi bài tập dành cho chỉ huy quân sự và lực lượng đặc biệt, nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các binh sĩ quân khu miền Nam, hạm đội biển Đen, hạm đội Caspi; từ ngày 5 đến 10-9. Tham gia tập trận có khoảng 12.500 binh sĩ, máy bay chiến đấu, xe chiến đấu và tàu hải quân.

Một trong những nhiệm vụ đặc biệt của Kavkaz-2016 là thử nghiệm các loại vũ khí mới, thiết bị quân sự cùng hệ thống chỉ huy. Song song với việc triển khai hoạt động của chỉ huy quân sự các cấp, cuộc tập trận còn hướng tới việc sử dụng các phương tiện tự động hóa mới nhất, sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ, đồng thời trưng dụng khả năng của các lực lượng hàng không, hạm đội biển Đen và hạm đội Caspi.

Thái Lan và Malaysia thảo luận việc xây tường dọc biên giới

Thủ tướng Malaysia Najib Razak và người đồng cấp Thái Lan, Đại tướng Prayut Chan-o-cha ngày 09/9 đã thảo luận việc việc xây dựng một bức tường dọc theo biên giới hai nước để ngăn chặn sự xâm nhập của các phần tử khủng bố và tội phạm buôn người.

Tại cuộc thảo luận, lãnh đạo hai nước cam kết tăng cường chia sẻ thông tin tình báo vì an ninh của hai nước và tiến tới xây dựng một bức tường dọc biên giới hai nước với hai mục đích chính: thứ nhất là ngăn chặn tuyến đường buôn lậu của hàng hóa bất hợp pháp, bất kể đó là xăng dầu, ma túy hay con người. Thứ hai là ngăn chặn các nhóm phiến quân nổi loạn, vốn hoạt động ở Thái Lan nhưng thường xuyên tràn qua khu vực biên giới và sử dụng địa bàn ở Malaysia để làm nơi ẩn náu.

Tuy nhiên, Chính phủ hai nước sẽ còn phải bàn thảo về nhiều vấn đề trước khi có thể triển khai việc xây dựng trên thực địa. Trong khuôn khổ cuộc thảo luận, lãnh đạo hai bên cũng đã bàn thảo về hợp tác thúc đẩy tiến trình đối thoại hòa bình tại các tỉnh biên giới phía Nam Thái Lan với sự hỗ trợ của Malaysia.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng