Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:40 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga thông báo hoãn vô thời hạn tiến trình hòa đàm về Syria

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo việc các nước phương Tây không thể kiềm chế tình trạng bạo lực của phiến quân Hồi giáo ở Syria đã làm trì hoãn việc nối lại tiến trình đàm phán hòa bình ở Syria.

Trong tuyên bố phát trên kênh truyền hình Nga, ông Shoigu cho biết bất chấp việc Nga tạm ngừng các cuộc không kích nhằm vào thành phố Aleppo, lực lượng phiến quân, được sự hậu thuẫn của các nước phương Tây, đã liên tục tấn công dân thường ở thành phố này. Đây chính là nguyên nhân khiến triển vọng khởi động tiến trình đàm phán và khôi phục cuộc sống bình yên ở Syria bị trì hoãn vô thời hạn.
 
Trước đó, thỏa thuận ngừng bắn mới nhất tại Syria do Nga và Mỹ làm trung gian hồi đầu tháng Chín vừa qua đã nhanh chóng đổ vỡ. Quan hệ giữa hai cường quốc đang càng trở nên căng thẳng sau khi Moskva và quân đội chính phủ Syria đẩy mạnh chiến dịch không kích tại thành phố Aleppo, tiêu diệt các phần tử chống đối và khủng bố.
 
Ngày 29/10, Nga tuyên bố sẵn sàng phối hợp hành động với các đối tác, kể cả Mỹ, trên tất cả các phương diện nhằm sớm giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria. Tuy nhiên, Nga nhấn mạnh sự hợp tác này chỉ có thể được tiến hành trên cơ sở bình đẳng và các bên tuân thủ các nguyên tắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm với những cam kết của mình.
 
 
NATO, Nga tập trận song song ở vùng Balkan
 
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tiến hành tập trận khẩn cấp ở Montenegro trong khi Nga cũng có động thái tương tự ở Serbia. Hai cuộc tập trận song song diễn ra trong bối cảnh hai nước láng giềng vùng Balkan dường như đi theo 2 hướng chiến lược hoàn toàn khác nhau.
 
Cuộc tập trận của NATO kéo dài 5 ngày ở Montenegro bao gồm các nội dung như ứng phó trước các thảm họa thiên nhiên hay các vụ tấn công hóa học.
 
Cuộc tập trận này có sự tham dự của 680 binh sĩ thuộc 7 quốc gia thành viên NATO và 10 quốc gia đối tác. Trong khi đó, cuộc tập trận kéo dài 13 ngày tại Serbia mang tên "Anh em Slavic 2016" sẽ bắt đầu từ ngày 2/11. Cuộc tập trận này có sự tham dự của 150 lính dù Nga và một số lượng binh sĩ từ Serbia và Belarus.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây