Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 04:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa được bằng chứng Su-34 Nga vi phạm không phận

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày hôm nay, 5/2 khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa được ra bất cứ bằng chứng nào về việc máy bay Nga  vi phạm không phận nước này.

Theo bà Zakharova, không có máy bay nào từ nhóm không quân của Nga tại Syria vi phạm biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, và hiện phía Thổ Nhĩ Kỳ chưa có câu trả lời nào đối với yêu cầu trực tiếp từ phía Nga về việc cung cấp thông tin và bằng chứng.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho rằng, những cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ đối với phía Nga nhằm “bào chữa” cho các hoạt động quân sự tăng cường của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực biên giới với Syria.

Quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ càng trở nên căng thẳng khi ngày 4/2 Cục trưởng Cục giám sát thực thi các hiệp ước của Bộ Quốc phòng Nga, Sergei Ryzkov cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối cho Nga thực hiện bay giám sát từ ngày 1 - 5/2/2016 trên không phận nước này trong khuôn khổ Hiệp ước Bầu trời Mở.

Tunisia dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

Ngày 4/2, giới chức Tunisia đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm vào ban đêm trên toàn quốc, được ban bố cách đây 3 tuần do các vụ biểu tình phản đối nạn thất nghiệp và đòi việc làm trên cả nước trong nhiều ngày qua.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Tunisia cho biết căn cứ tình hình an ninh đã cải thiện, lệnh giới nghiêm sẽ được dỡ bỏ kể từ ngày hôm nay 4/2 trên toàn quốc.

Trước đó, nhà chức trách Tunisia đã hai lần nới lỏng lệnh giới nghiêm ban bố hôm 22/1 bắt đầu từ 20 giờ đến 5 giờ sáng ngày hôm sau do các vụ biểu tình đòi việc làm.

Căng thẳng tại Tunisia gia tăng từ ngày 17/1 vừa qua, một ngày sau khi một thanh niên ở tự tử do không được nhận vào làm việc trong một cơ quan chính phủ. Vụ việc khiến người ta liên tưởng tới sự kiện năm 2011 ở Tunisia, khi một thanh niên bán hàng rong tự thiêu, dẫn đến làn sóng biểu tình lật đổ nhà lãnh đạo Ben A-li và sau đó lan ra các nước khác trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây