Thứ năm, ngày 21/06/2018 - 09:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:17, Thứ 7, 23/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tăng cường đối phó nguy cơ khủng bố dịp Giáng Sinh

(ANTV) - Chỉ vài ngày nữa, người dân trên thế giới sẽ đón lễ Giáng sinh và năm mới. Trong bối cảnh an ninh toàn cầu luôn trong tình trạng bị đe dọa, nhiều quốc gia đã tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn các vụ tấn công, khủng bố, và nước Nga cũng không phải ngoại lệ.

Động thái này được Nga đưa ra sau khi xuất hiện cảnh báo về nguy cơ các phần tử khủng bố người Nga đang hoạt động tại nước ngoài sẽ trở về nước dịp này. Người dân Nga rất đồng tình với việc Chính phủ thắt chặt an ninh.

Trong 20 năm qua, Nga đã tiến hành 2 cuộc chiến với các phần tử ly khai ở Chechnya và người Nga thường xuyên trở thành mục tiêu của các vụ tấn công hay đánh bom liều chết của phiến quân Hồi giáo. Việc Moskva tham chiến ở Syria từ tháng 9/2015 cũng khiến Nga trở thành một mục tiêu ưu tiên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hôm 17/12 vừa qua, nhờ sự phối hợp và cung cấp thông tin của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA), cơ quan an ninh Nga đã phát hiện và bắt giữ các nghi phạm khủng bố lên kế hoạch tấn công St. Petersburg./.

 

Bánh Gừng - Món ăn truyền thống dịp Giáng Sinh của người Đức

Thành phố Nurembergh ở miền nam nước Đức nổi tiếng với những tòa lâu đài, cùng những nhà thờ cổ kính, nguy nga. Tuy nhiên, ít người biết rằng Nurembergh còn là thành phố bánh gừng của thế giới, món bánh truyền thống dịp Giáng sinh. Những người thợ với tay nghề thành thạo tạo nên những chiếc bánh gừng thơm phức.

Mỗi mùa Giáng sinh đến, rất nhiều cửa hàng bán bánh kẹo mọc san sát trên các con phố của Nurembergh. Một trong số rất nhiều món bánh được lựa chọn nhiều nhất trong dịp này là bánh gừng, món bánh ngọt thơm ngon luôn có sẵn trên kệ của các chợ Giáng sinh.

Bánh gừng từng là một phát minh mang tính cách mạng từ thời Trung cổ. Gừng không chỉ làm gia tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp bảo quản bánh  một điểm cộng lớn trong điều kiện không có thiết bị bảo quản thực phẩm của thời xưa. Món bánh gừng bắt đầu có mặt tại Nurembergh từ thế kỷ thứ 14.

Một chút hạt, gừng sấy khô, mật ong và bột là bạn có thể tạo nên một chiếc bánh gừng ngon tuyệt. Tại một bảo tàng địa phương, thợ bánh Joseph Buckner đang hướng dẫn cho khách tham quan cách làm ra một chiếc bánh gừng. Có rất nhiều những câu chuyện về nguồn gốc của bánh gừng.

Người dân ở đây vẫn truyền tai nhau về nguồn gốc của loại bánh này nhưng có một điều chắc chắn rằng bánh gừng là một phần không thể thiếu trong dịp Giáng sinh của người Đức. Dưới ánh nến lung linh, quây quần bên gia đình, cùng nhâm nhi một ly rượu vang nóng và bánh gừng thơm phức là cách thưởng thức tuyệt vời nhất trong ngày lễ Giáng sinh./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng