Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 11:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 28/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tái khẳng định mục đích can dự quân sự tại Syria

(ANTV) - Ngày 27/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tái khẳng định mục đích của Nga khi can dự quân sự tại Syria là nhằm chặn đứng chủ nghĩa khủng bố từ xa và ngăn các phần tử này xâm nhập vào nước Nga.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh quốc tế Moskva lần thứ 5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu tuyên bố diệt trừ mối đe dọa khủng bố là một trong những ưu tiên của bộ này.

Theo ông, mục đích chính của Nga, đã được Tổng thống Vladimir Putin xác định, là chặn đứng chủ nghĩa khủng bố từ xa và không cho chúng lây lan tới nước Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết đây chính là nhiệm vụ mà quân đội Nga đang thực hiện tại Syria.

Cũng theo ông Shoigu, tình hình an ninh quốc tế hiện đang rất xấu. Hợp tác quân sự giữa Nga với tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) đang bị đóng băng.

Ông Shoigu khẳng định đây không phải là lỗi từ phía Nga, đồng thời cho rằng rất khó để xây dựng một hệ thống kiểm soát vũ trang thông thường kiểu mới trong bối cảnh thiếu niềm tin ở châu Âu. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, một cuộc chiến tranh thông tin quyết liệt đang được triển khai nhằm chống lại Nga. Đó là những tuyên bố về mối đe dọa từ Nga đối với các nước châu Âu hay sự cần thiết phải răn đe quân sự chống lại Nga.

Hội nghị An ninh quốc tế Moskva lần thứ 5 khai mạc ngày 27/4, tại Cung hội nghị ở khách sạn Radisson Royal ở thủ đô Moskva. Tham gia phiên khai mạc hội nghị thường niên này có 500 đại biểu đến từ hơn 80 quốc gia, các viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO), Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC)...

Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch dẫn đầu tham dự./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây