Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 03:32 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sẽ không tham chiến tại Afghanistan

(ANTV) -Ngày 13/9, Quân đội Nga thông báo sẽ không tham gia chiến đấu chống lại lực lượng khủng bố ở Afghanistan, Moskva không nhận thấy ý nghĩa về sự diện nước ngoài tại quốc gia Nam Á này.

 
Theo quân đội Nga cho biết, sẽ không có bất cứ một người lính nào của Nga tham chiến tại Afghanistan và nhấn mạnh rằng không cần sự hiện diện của quân đội nước ngoài tại Afghanistan vì nước này có khá nhiều binh lính.
 
Trong diễn biến liên quan, quân đôi Nga cũng thông báo hoạt động khuôn khổ 4 bên gồm Afghanistan, Pakistan, Trung Quốc và Mỹ nhằm vạch ra "lộ trình" để tiến hành đàm phán giữa Kabul với lực lượng Taliban đã thất bại.
 
Ukraine: Thủ lĩnh lực lượng ly khai tuyên bố ngừng bắn đơn phương từ đêm nay (14/9)
 
 
Ngày 13/9, ông Alexander Zakharchenko​ - người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donetsk​ tự xưng (DPR) và ông Igor Plotnitsky - người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Lugansk​ tự xưng (LPR) đã tuyên bố ngững bắn đơn phương bằng việc ra lệnh cấm các đơn vị quân đội của mình đáp trả hành động khiêu khích từ phía lực lượng quân đội chính quyền Ukraine.
 
Trong tuyên bố đăng tải trên trang thông tin của LPR, ông Plotnitsky nhấn mạnh các đơn vị quân đội của LPR sẽ ngừng bắn từ nửa đêm 14/9, rạng sáng 15/9. Tất cả các đơn vị thuộc lực lượng cảnh sát nhân dân của LPR bị cấm hoàn toàn việc đáp trả các đợt pháo kích và khiêu khích từ phía quân đội và lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine.
 
Trong khi đó, phát biểu trên kênh truyền hình "Russia 24," ông Zakharchenko cho biết một lệnh cấm tương tự cũng được DPR áp đặt.
 
Các nhà lãnh đạo DPR và LPR bày tỏ hy vọng phía chính quyền Kiev cũng sẽ thực hiện động thái tương tự, đồng thời kêu gọi các nhà quan sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) thực hiện công tác giám sát việc tuân thủ cơ chế ngừng bắn một cách thiết thực và công bằng.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây