Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:29, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Mỹ từ chối đối thoại về hệ thống phòng thủ tên lửa

(ANTV) - Trong bài phát biểu ở phiên toàn thể cuối cùng trước khi bế mạc Đối thoại Shangri-la 2016, Thứ tưởng Quốc phòng nga Anatoly Antonov tuyên bố, Mỹ đã từ chối đề xuất của Nga trong việc thảo luận về chương trình phòng thủ tên lửa của Washington - động thái nhiều khả năng sẽ càng làm cho mối quan hệ giữa 2 quốc gia này thêm căng thẳng.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Antonov cho biết, Moskva đã nhiều lần đề xuất hợp tác với Washington và tìm kiếm giải pháp để có thể giải quyết tình hình.

Tuy nhiên, Nga đã không thành công trong việc thuyết phục Mỹ tiếp tục đối thoại về vấn đề này. Ông Antonov cũng nhấn mạnh, dự án triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ đang khiến cả Nga và Trung Quốc quan ngại.

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo Romania và Ba Lan rằng Nga sẽ đáp trả mạnh mẽ động thái triển khai tên lửa Mỹ tại các quốc gia lân cận của Nga như Romania./.

 Mỹ tiếp tục không kích IS ở Syria từ Địa Trung Hải 

Liên quan đến cuộc chiến chống Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã cất cánh từ tàu sân bay ở phía Đông Địa Trung Hải tiếp tục không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria.

Đây là lần đầu tiên Mỹ tiến hành không kích nhằm vào IS từ tàu sân bay trên Địa Trung Hải kể từ khi nước này triển khai chiến dịch chống IS cách đây 2 năm.

Các cuộc không kích trước đây thường được thực hiện từ tàu sân bay ở Vùng Vịnh hoặc căn cứ trên bộ ở Bahrain, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác. Chiến dịch không kích IS từ tàu sân bay trên Địa Trung Hải của Mỹ sẽ còn tiếp tục trong nhiều ngày tới.

Trong diễn biến liên quan, dưới sự yểm trợ của không quân Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu, quân đội Syria cùng ngày cũng đã tiến sát thủ phủ Raqqah của IS siết chặt vòng vây ở khu vực này. Đây là lần đầu tiên, quân Chính phủ Syria tiến vào tỉnh Raqqa kể từ khi nơi này rơi vào tay IS hồi tháng 8/2014./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng