Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 05:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga dùng căn cứ không quân của Iran tấn công phiến quân Syria

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, lần đầu tiên không quân Nga đã bắt đầu sử dụng căn cứ không quân Hamadan của Iran để tấn công lực lượng phiến quân ở Syria. Cuộc tấn công cũng nhằm vào cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các tay súng thuộc Mặt trận al-Nusra. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay ném bom Tu-22M3 và Su-34 xuất phát từ Hamadan đã được hộ tống bởi các tiêm kích đóng tại căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia, Syria. Kết thúc chiến dịch, máy bay của Nga đã phá hủy được 5 kho vũ khí lớn, nhiều trạm chỉ huy và trại huấn luyện, tiêu diệt 1 số lượng lớn các tay súng IS.

Cùng ngày, Hội đồng An ninh quốc gia Iran đã lên tiếng đánh giá cao sự hợp tác giữa Tehran và Moskva trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria, đồng thời khẳng định sẵn sàng cho phép phía Nga sử dụng các cơ sở của Iran để thực hiện không kích IS. 

Trong khi đó, Mỹ đã bày tỏ lấy làm tiếc về việc Nga sử dụng căn cứ không quân Iran để tiến hành ném bom ở Syria, cho rằng động thái này sẽ làm rắc rối thêm tình hình vốn đã rất phức tạp. Tuy nhiên, Washington cũng hoan nghênh Moskva đã đưa ra cảnh báo trước khi không kích.

Đụng độ lớn ở Bờ Tây, hàng chục người Palestine bị thương

Giới chức y tế Palestine cho biết ngày 16/8  đã xảy ra các vụ đụng độ giữa người Palestine với quân đội Israel gần thành phố Hebron ở Bờ Tây, khiến ít nhất 35 người bị thương.

Hội Lưỡi liềm Đỏ Palestine cho hay, vụ đụng độ xảy ra khi những người nổi loạn ném đá và bắn đạn vào binh sỹ Israel khiến 35 người bị thương. 

Theo quân đội Israel, bạo lực xảy ra khi các lực lượng của nước này thực hiện một chiến dịch truy quét đêm qua ở trại tị nạn Fawwar, nhằm phát hiện vũ khí và đạn dược của phiến quân. Quân đội Israel đã bắn vào những kẻ kích động nổi loạn nhằm không để tình hình leo thang.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây