Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 3, 10/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga đề xuất điều tra độc lập vụ tấn công hóa học tại Syria

(ANTV) -Nga  hôm nay (10/4) đã đề xuất thành lập 1 nhóm điều tra độc lập để làm rõ các nghi vấn về các vụ tấn công nghi bằng vũ khí hóa học tại Syria. 

 Đây là tuyên bố được Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra, trong bối cảnh các nước phương Tây cáo buộc chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học tấn công vào thị trấn Douma (Đu-ma) do phiến quân kiểm soát.
 
Đại diện Nga cũng cho biết, Moskva không chấp nhận đề xuất của Mỹ liên quan đến cuộc điều tra này, đồng thời cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng nếu Mỹ thực hiện cuộc tấn công nhằm vào Syria .
 
Trước đó, ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington có rất nhiều lựa chọn về mặt quân sự đối với Syria, và sẽ hành động nhanh chóng và mạnh mẽ nhằm đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. Hiện có tin cho biết, ít nhất 1 tàu khu trục của Mỹ đã bắt đầu lên đường tới bờ biển Syria.
 
Cùng ngày, Pháp cảnh báo sẽ hành động đáp trả đối với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nếu có bằng chứng cho thấy Damascus đứng sau vụ tấn công hóa học./.
 
Nga, Triều Tiên thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên
 
Liên quan đến tình hình bán đảo Triều Tiên. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  hôm nay (10/4) đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho tại thủ đô Moskva, trong đó thảo luận về quan hệ song phương và các Hội nghị thượng đỉnh liên Triều hay Mỹ - Triều Tiên sắp tới.
 
Cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga và Triều Tiên diễn ra trong thời điểm có những diễn biến tích cực trên bán đảo Triều Tiên. Hiện Bình Nhưỡng đang thúc đẩy công tác chuẩn bị cho các hội nghị thượng đỉnh liên Triều và Mỹ - Triều Tiên sắp tới.
 
Trước khi tới Nga, Ngoại trưởng Ri Yong Ho cũng đã tới Trung Quốc để hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thực hiện chuyến thăm lịch sử tới Bắc Kinh tháng trước.
 
Giới phân tích cho rằng, Bình Nhưỡng đang muốn tranh thủ sự ủng hộ của Nga và Trung Quốc trước khi bước vào các hội nghị thượng đỉnh quan trọng sắp tới./.
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng