Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:44 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga công bố lệnh ngừng bắn 8 giờ tại Aleppo

(ANTV) - Hôm 17/10, Nga thông báo các lực lượng nước này và binh sỹ chính phủ Syria sẽ ngừng bắn trong một khoảng thời gian ngắn tại thành phố Aleppo vào ngày 20/10.

 
Phát biểu họp báo tại Moskva, sỹ quan cấp cao quân đội Nga Sergei Rudskoi nhấn mạnh "Chúng tôi đã quyết định không lãng phí thời gian và sẽ áp dụng lệnh 'ngừng bắn nhân đạo."
 
Ông Sergei Rudskoi - Sỹ quan cấp cao quân đội: "Mặc dù Mỹ đã từ chối phân biệt giữa lực lượng khủng bố và cái gọi là "phe đối lập ôn hòa", Nga đang làm việc với Liên hợp quốc và các quốc gia có ảnh hưởng đến nhóm al-Nusra để cho phép các chiến binh của nhóm al-Nusra rút lui khỏi Aleppo, theo đề xuất của Đặc phái viên LHQ về Syria. Sẽ mất 1 thời gian dài để đạt được thỏa thuận trong mọi vấn đề, vì vậy chúng tôi quyết định không lãng phí thời gian và sẽ áp dụng lệnh ngừng bắn nhân đạo để dân thường có thể đi lại tự do và các binh sỹ có thể rút lui."
 
Lệnh ngừng bắn này kéo dài từ 8 giờ đến 16 giờ (12 giờ đến 20 giờ theo giờ Hà Nội) ngày 20/10 tại Aleppo, chủ yếu để tạo điều kiện cho dân thường tự do di chuyển, sơ tán người người bị bệnh, bị thương và đảm bảo cho các tay súng thánh chiến rút lui. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh chiến dịch tấn công nhằm vào Aleppo đang hứng chịu nhiều chỉ trích.
 
Cùng ngày, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini cho rằng việc Nga tuyên bố lệnh ngừng bắn kéo dài 8 giờ tại thành phố Aleppo của Syria là "tích cực", song có thể là chưa đủ lâu để hàng cứu trợ tới được đây.
 
Cùng ngày, Liên hợp quốc đã hoan nghênh lệnh ngừng bắn Nga mới công bố khi gọi đây là sự ngừng giao tranh cần thiết đối với dân thường Syria, song cũng đánh giá khoảng thời gian này không đủ dài để triển khai công tác phân phát hàng viện trợ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây