Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 03:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 20/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga có thể bị cấm tham gia Olympic 2016

(ANTV) - Báo mạng Đức Spiegel Online ngày 19/6 cho biết, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) có thể ra quyết định cấm không chỉ các vận động viên điền kinh mà toàn bộ đội tuyển Olympic Nga tham gia kỳ thế vận hội tổ chức ở Rio de Janeiro sắp tới. 

Một phương án khác là IOC có thể quyết định cấm vận động viên Nga tham gia các môn thi đấu nhất định.

Cơ sở cho quyết định trên là báo cáo của giáo sư Richard McLaren, người đứng đầu cuộc điều tra của Cơ quan chống doping thế giới (WADA) về tình trạng lạm dụng doping trong thể thao Nga. Báo cáo sẽ được công bố ngày 15/7.
 
Tuy nhiên, báo mạng Đức cho biết vào đêm trước hội nghị thượng đỉnh IOC, diễn ra ngày 21/6, một cuộc đối thoại sẽ được tổ chức giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch IOC Thomas Bach, người vốn có quan hệ thân thiện với Tổng thống Putin. Cuộc thảo luận có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của IOC.

Liên đoàn điền kinh quốc tế trong cuộc họp ngày 17/6 ở Vienna đã quyết định không khôi phục tư cách thành viên của Liên đoàn Điền kinh toàn Nga, điều đồng nghĩa với việc cấm các vận động viên Nga tham gia Thế vận hội Rio de Janeiro.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, lệnh cấm các vận động viên điền kinh của Nga thi đấu quốc tế, bao gồm cả Olympic Rio 2016 là không công bằng. Theo ông Putin, các vận động viên trong sạch không phải chịu trách nhiệm về hành động sử dụng doping của các vận động viên khác. Tổng thống Nga cho biết, ông sẽ có cuộc tranh luận với Cơ quan phòng chống doping thế giới; đồng thời mong muốn Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) sẽ có phản ứng thích hợp.

Nga: Ít nhất 11 trẻ em thiệt mạng khi 3 thuyền du lịch bị chìm
 
 
Hôm qua (19/6), ít nhất 11 trẻ em và 2 người lớn đã thiệt mạng khi 3 chiếc thuyền du lịch bị chìm do gặp bão trên hồ Syamozero tại nước Cộng hòa Karelia, thuộc Liên bang Nga. Hãng thông tấn Sputnik  cho biết, những trẻ em thiệt mạng đều đến từ Moskva. Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, lực lượng cứu hộ đến nay đã cứu sống được 11 người.
 
 Thảm kịch xảy ra khi 3 chiếc thuyền du lịch chở 47 trẻ em từ 12 đến 15 tuổi cùng 4 người hướng dẫn gặp bão trong đêm 18/6 trên hồ Syamozero. Những trẻ em này đang tham gia một trại hè ở gần đó. Một số nguồn tin cho biết, những trẻ em mặc áo phao đều sống sót, trong đó, có một bé gái đã tự bơi được vào bờ. Hãng Interfax   cho biết các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 6 thi thể của các nạn nhân.
 
Nhà chức trách tại Mátxcơva đã cử lực lượng cứu hộ, bác sĩ và các chuyên gia tâm lý tới tham gia cứu hộ và hỗ trợ những gặp nạn. Người đứng đầu nước Cộng hòa Karelia cũng khẩn trương tới hiện trường vụ việc.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng