Thứ tư, ngày 22/05/2019 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 12/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga chỉ trích những cáo buộc về tấn công mạng

(ANTV) - Liên quan tới những cáo buộc Nga đứng sau các vụ tấn công mạng, Bộ ngoại giao nước này đã lên tiếng chỉ trích phương Tây đang tiến hành chiến dịch toàn diện chống lại Moskva.

 

Bộ ngoại giao Nga nêu rõ các nước phương Tây đã tìm cách làm mất uy tín của Nga bằng cách sử dụng những lời buộc tội vô căn cứ. Thậm chí, những cáo buộc này đã biến thành chiến dịch tổng lực khi tung ra các khiếu nại liên quan các cuộc tấn công mạng ở Mỹ, Canada, New Zealand và một số nước châu Âu.

Moskva hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ được định hướng bằng những thực tế và tư duy lành mạnh, sẽ không bị lừa gạt bởi một nhóm quốc gia đang cố gắng kiểm soát tất cả các phương tiện trên không gian truyền thông quốc tế và áp đặt quyết định của họ lên phần còn lại của thế giới.

Bangladesh sẽ tử hình tội phạm ma túy

 

Các tội phạm liên quan đến sản xuất, buôn bán và sử dụng ma túy tổng hợp sẽ phải chịu mức án tử hình. Đây là dự thảo sửa đổi Luật Phòng chống Ma túy của chính phủ Bangladesh vừa được hoàn tất.

Cũng lần đầu tiên, dự thảo đề nghị quy định ma túy tổng hợp và các chất khác như shisha là ma túy. Theo đó, hành vi sản xuất, buôn bán và sử dụng hơn 5 gram ma túy tổng hợp sẽ bị truy tố với mức án cao nhất là tử hình. Vi phạm với số lượng ít hơn sẽ đối mặt với mức án lên đến 5 năm tù giam.

Luật hiện tại quy định mức án cao nhất đối với tội phạm ma túy là 15 năm tù.

Chính phủ cho rằng tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp trong thời gian gần đây đã trở thành vấn đề đáng báo động. Tại Bangladesh, tử hình cũng là hình phạt cao nhất đối với tội bạo loạn, giết người và bắt cóc.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng