Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 17:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 16/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cáo buộc Mỹ không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn ở Syria

(ANTV) -Ngày 15/9, Nga đã cáo buộc Mỹ không tuân thủ các nghĩa vụ đề ra trong thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, đồng thời chỉ trích giới chức Washington vì đã lên tiếng hoài nghi nỗ lực hợp tác của Moskva trong việc duy trì thỏa thuận ngừng bắn nói trên.

 
Tuyên bố của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 3 ngày - kể từ khi lệnh ngừng bắn do Nga-Mỹ làm trung gian có hiệu lực tại Syria - chỉ có Nga và quân đội Syria tuân thủ quy chế ngừng bắn, còn phe đối lập mà Mỹ gọi là “ôn hòa” vẫn tiếp tục bắn phá các khu vực dân cư.
 
Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga còn cáo buộc Mỹ đang muốn che giấu việc nước này không thực hiện các nghĩa vụ về phân biệt cái gọi là “phe đối lập ôn hòa” với những phần tử khủng bố tại Syria.
 
Trước đó, một số quan chức Mỹ đã lên tiếng hoài nghi việc Nga sẽ hoàn thành nghĩa vụ trong thỏa thuận ngừng bắn nêu trên. Ngày 14/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner khẳng định tình trạng bạo lực vẫn đang tiếp diễn từ cả hai phía ở Syria dù lệnh ngừng bắn được gia hạn thêm 48 giờ, sau khi chính thức có hiệu lực từ ngày 12/9.
 
Cùng ngày, Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, ông Staffan de Mistura cho hay Chính phủ Syria đang cản trở việc vận chuyển hàng viện trợ của Liên hợp quốc, vốn được cho là tự do di chuyển theo thỏa thuận ngừng bắn nêu trên. Ông kêu gọi chính quyền Damascus cho phép các chuyến hàng cứu trợ được vào nước này ngay lập tức.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây