Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 17:56 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cảnh báo Iran không cho hàng hóa Thổ Nhĩ Kỳ quá cảnh

(ANTV) - Theo hãng tin Sputnik, người đứng đầu Cơ quan Kiểm soát hàng nông sản Nga vừa cho biết, đã cảnh báo Iran không cho phép quá cảnh các sản phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ, vốn bị Moskva liệt vào danh sách cấm.

Điều này cũng có nghĩa là các sản phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ đã mất đi ít nhất là 2 đối tác chiến lược để tiêu thụ, trong đó phải kể đến nước Nga rộng lớ - một thị trường rất tiềm năng. Các lệnh trừng phạt của Nga đối với Thổ Nhĩ kỳ được dự đoán có thể khiến Ankara thiệt hại hơn 12 tỷ USD mỗi năm, gấp 4 lần ước tính trước đó.

Quan hệ giữa Moskva và Ankara đã xấu đi sau vụ máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay ném bom Su-24 của Nga trên không phận Syria hôm 24/11/2015.

Sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đáp trả vụ bắn hạ Su-24. Sắc lệnh trên, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm từ Thổ Nhĩ Kỳ./.

Nga ấn định thời điểm chế tạo tàu đổ bộ tương tự Mistral

Cũng liên quan đến Moscow. Người đứng đầu Cục chế tạo tàu biển của Hải quân Nga, ông Vladimir Tryapichnikov, cho biết nước này sẽ bắt đầu chế tạo mẫu tàu đổ bộ tổng hợp cỡ lớn tương tự tàu Mistral mà Nga đặt hàng Pháp sản xuất, sớm nhất là vào năm 2018.

Theo người đứng đầu Cục chế tạo tàu biển của Hải quân Nga, hiện Moscow đang tiến hành thiết kế tàu đổ bộ tổng hợp cỡ lớn và bước đầu đã có những thành tựu đáng kể. Mẫu tàu này có thể sẽ bắt đầu được đóng vào năm 2018.

Trước đó, hai tàu Mistral Pháp đã đóng lẽ ra phải được chuyển cho Nga vào năm 2014 và 2015. Song khi quan hệ giữa Nga và phương Tây xấu đi do cuộc khủng hoảng tại Ukraine, các đối tác của Paris cho rằng việc Pháp vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng sẽ không hỗ trợ cho quan điểm cô lập Nga của phương Tây. Pháp và Nga đã hủy hợp đồng, sau đó Nga đã "bật đèn xanh" để Pháp bán lại hai tàu đổ bộ trực thăng lớp Mistral cho Ai Cập./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây