Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 17:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Chủ Nhật, 21/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bác thông tin ném bom vào khu vực dân cư tại Syria

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin đăng trên nhiều phương tiện thông tin phương Tây về việc Không quân Nga đã ném bom vào khu vực dân cư al-Qaterji tại thành phố Aleppo của Syria. Bộ khẳng định, các máy bay của Nga không bao giờ nhắm đến các mục tiêu nằm trong khu vực dân cư.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khu vực al-Qaterji nằm sát với 2 hành lang nhân đạo mà Nga vừa mở để sơ tán người dân Syria khỏi vùng chiến sự.

Bên cạnh đó, mô tả các địa điểm bị tàn phá chỉ ra rằng, sự tàn phá đó không phải do bom không quân, mà do mìn và vũ khí nổ tự chế mà các tay súng khủng bố sử dụng rộng rãi ở đây. Mục đích của các tay súng là để người dân sống tại các khu vực phía Đông do chúng kiểm soát không thể nhận được hỗ trợ y tế và các trợ giúp khác.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí phương Tây đưa tin về cậu bé Omran 5 tuổi, được giải cứu khỏi tòa nhà đổ nát ở khu vực bị phong tỏa của Aleppo. Các tờ báo này khẳng định, tòa nhà trên đã bị các cuộc không kích của Không quân Nga phá hủy.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cam kết tăng cường vai trò trong vấn đề Syria

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 20/8, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nhấn mạnh Ankara sẽ đóng vai trò tích cực hơn trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria trong 6 tháng tới, nhằm tránh để quốc gia chìm trong xung đột này bị chia cắt về sắc tộc.

Phát biểu trước báo giới tại Istanbul, ông Yildirim cho biết: "Chúng tôi nhấn mạnh tình trạng đổ máu phải chấm dứt. Trẻ sơ sinh, trẻ em, người dân vô tội sẽ không phải bỏ mạng. Đó là lý do tại sao Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tích cực hơn trong việc tìm cách chấm dứt mối nguy hiểm đang ngày càng tồi tệ hơn này trong 6 tháng tới".

Theo Thủ tướng Yildirim, mặc dù Tổng thống Syria Bashar al-Assad có thể nắm giữ một vị trí trong ban lãnh đạo lâm thời, song ông ta không được đóng vai trò nào trong tương lai của Syria.

Bất chấp mối quan hệ đang ấm lên gần đây giữa Ankara và Moskva, trong bài trả lời phỏng vấn tờ báo thân Arập xê út Ashraq al-Aswat ngày 19/8,  Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cũng khẳng định nước này không thay đổi quan điểm về việc Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải từ chức.

Ông còn cho biết Thổ Nhĩ Kỳ không ủng hộ ông Assad tại vị trong một khoảng thời gian ngắn như 6 tháng, đồng thời nhấn mạnh "ông Assad phải ra đi ngay lập tức".

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây