Thứ sáu, ngày 14/12/2018 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

New York siết chặt an ninh tại Quảng trường Thời đại

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra ngày 28/12, Sở Cảnh sát New York thông báo kế hoạch siết chặt an ninh nghiêm ngặt nhất trong nhiều năm tại sự kiện đón Năm Mới 2018 trong đêm Giao thừa 31/12 tại Quảng trường Thời đại.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng New York James O'Neill đã công bố chi tiết kế hoạch nhằm bảo đảm an toàn cho khoảng 2 triệu người dự kiến sẽ tập trung ở Quảng trường Thời đại trong đêm Giao thừa.

Theo đó, sẽ có thêm nhiều chó nghiệp vụ phát hiện thuốc nổ và các nhóm tay súng bắn tỉa và lực lượng an ninh tuần tra được tăng cường. Tuy nhiên, ông O'Neill không cho biết chi tiết số lượng.

Bên cạnh đó, Cảnh sát trưởng New York cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng không phát hiện bất kì mối đe dọa trực tiếp hay đáng tin cậy đối với thành phố New York, đặc biệt tại Quảng trường Thời đại, hay bất kì sự kiện đón Năm Mới nào.

Tuy nhiên, theo ông, NYPD vẫn quyết định tăng cường sự hiện diện mạnh mẽ nhất nhiều năm qua trong sự kiện thường niên này.

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cùng dỡ bỏ hạn chế visa

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/12 đã cùng dỡ bỏ tất cả các hạn chế về visa sau khi Washington tuyên bố Ankara đã tuân thủ các cam kết rằng không nhân viên ngoại giao nào của Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị ảnh hưởng trong khi làm nhiệm vụ. Hai nhân viên ngoại giao Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắt giữ trước đó.

Đại sứ quán Mỹ tại Ankara cho biết sẽ nối lại hoàn toàn các dịch vụ visa ở Thổ Nhĩ Kỳ sau khi sự an toàn của các nhân viên ngoại Mỹ được Thổ Nhĩ Kỳ cam kết đảm bảo. Tuy nhiên, Mỹ vẫn bày tỏ lo ngại về số phận của hai nhân viên ngoại giao Mỹ bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hồi tháng 10/2017 với cáo buộc liên quan tới cuộc đảo chính bất thành năm ngoái.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỹ cũng thông báo các hạn chế đối với việc cấp visa cho công dân Mỹ đã kết thúc nhưng phủ nhận việc Thổ Nhĩ Kỳ cam kết đảm bảo sự an toàn của các nhân viên ngoại giao Mỹ.

Quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã bế tắc trong suốt 1 năm qua sau khi Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu dẫn độ một giáo sỹ đối lập đang ở Mỹ, người bị buộc tội tiến hành cuộc đảo chính bất thành tháng 07 năm 2016. Tuy nhiên Mỹ tuyên bố rằng không có đủ bằng chứng cho thấy giáo sỹ Fethullah Gulen đóng vai trò trong cuộc đảo chính đó.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng