Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 01:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 5, 11/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO muốn mở rộng sự hiện diện tại Đông Âu

(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg thông báo, liên minh quân sự này đã thông qua kế hoạch tăng cường sự hiện diện tại các nước thành viên ở sườn phía Đông của NATO, vốn đang lo ngại trước 1 nước Nga ngày càng quyết liệt.

Theo ông Stoltenberg, động thái nói trên sẽ gửi đi 1 thông điệp rõ ràng là "NATO sẽ đáp trả với tư cách là 1 khối, trước mọi hành động gây hấn đối với bất kỳ đồng minh nào."

Tổng Thư ký NATO cũng cáo buộc rằng, "1 nước Nga với hành động quyết liệt hơn đã sử dụng vũ lực để thay đổi biên giới", và NATO hiện phải đối mặt với "môi trường an ninh thách thức nhất".

Theo 1 nguồn tin ngoại giao từ NATO, dự kiến lực lượng trên sẽ gồm khoảng 3.000 - 6.000 binh sĩ. Những binh sĩ này sẽ được luân chuyển liên tục giữa 3 nước Baltic - gồm Litva, Latvia, Estonia - cùng với Ba Lan, Romania và Bulgaria.

Trong khi đó, cùng ngày, NATO và Liên minh châu Âu (EU) đã ký thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác về phòng thủ mạng, nhằm tạo điều kiện cho việc chia sẻ thông tin, tăng cường khả năng của cả EU và NATO trong việc ngăn chặn, phát hiện và đối phó với các vụ tấn công mạng./.

Palestine, LHQ kêu gọi viện trợ nhân đạo 571 triệu USD

Ngày 10/2, đại diện Chính quyền Palestine (PA) và Liên hợp quốc (LHQ) đã phát động kế hoạch ứng phó nhân đạo năm 2016 nhằm đáp ứng các nhu cầu nhân đạo của khoảng 1,6 triệu người Palestine ở các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng.

Theo đó, Chính quyền Palestine và LHQ kêu gọi cộng đồng các nhà tài trợ quốc tế viện trợ khoảng 571 triệu USD nhằm thực hiện 206 dự án của 79 tổ chức, bao gồm 67 tổ chức phi chính phủ của Palestine và quốc tế, cùng 12 cơ quan thuộc LHQ.

Trong tổng số tiền nói trên, khoảng 323 triệu USD sẽ được sử dụng để tăng cường vấn đề an ninh lương thực và khoảng 112 triệu USD được đầu tư cho các nơi tạm trú của những người Palestine bị ảnh hưởng.

Điều phối viên LHQ về viện trợ phát triển và nhân đạo tại vùng lãnh thổ Palestine cho biết, khoảng 1,8 triệu người dân Palestine cần phải được bảo vệ ở các vùng lãnh thổ của Palestine và khoảng 1,6 triệu người đang đối mặt với tình trạng mất an ninh về lương thực một cách nghiêm trọng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây