Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 19:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 29/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO muốn mở lại kênh đàm phán chính thức với Nga

(ANTV) - Ngày 28/1, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg   xác nhận, NATO đang thảo luận việc mở lại kênh đàm phán chính thức với Nga sau khi mối quan hệ giữa hai bên bị đóng băng sau cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine nổ ra hồi tháng 4/2014.

 
Ông Jens Stoltenberg cũng cho rằng, NATO và Nga cần minh bạch để tránh những hiểu nhầm và rắc rối như vụ không quân Thổ Nhĩ Kỳ (là thành viên chủ chốt NATO) bắn rơi máy bay quân sự của Nga ở biên giới Syria hồi tháng 11 năm ngoái.
 
Ông Jens Stoltenberg, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO): NATO đang cân nhắc khả năng tổ chức một cuộc gặp cấp Hội đồng Nga - NATO. Hy vọng cuộc gặp Hội đồng Nga - NATO sẽ được tiến hành sau Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng NATO diễn ra vào đầu tháng 2 tới.
 
NATO đã ngừng mọi sự hợp tác trên thực tế với Nga sau khi cáo buộc Moskva có liên quan đến cuộc xung đột ở quốc gia láng giềng Ukraine và việc bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga hồi năm 2014. Hội đồng Nga-NATO gồm đại sứ 28 quốc gia thành viên và đại sứ Nga tại NATO, có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa hai bên. Cuộc gặp cuối cùng của Hội đồng Nga-NATO diễn ra vào tháng 6/2014.
 
Ủy ban châu Âu chỉ trích Hy Lạp trong vấn đề kiểm soát biên giới
 
 
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 27/1, đã thông qua dự thảo báo cáo kết luận rằng Hy Lạp lơ là nghĩa vụ kiểm soát đường biên giới bên ngoài khối  Schengen, nguyên nhân dẫn đến những lỗ hổng nghiêm trọng làm bùng phát cuộc khủng hoảng người di cư thời gian qua.
 
Việc thông qua dự thảo báo cáo được xem là bước đi đầu tiên của lộ trình cho phép các nước thành viên khu vực Schengen kéo dài việc kiểm soát đường biên giới nội khối, đặc biệt là biên giới với Hy Lạp, trong hai năm.
 
Theo Ủy viên châu Âu Valdis Dombrovskis, dự thảo báo cáo này dựa trên những ghi nhận của một nhóm chuyên gia sau chuyến thăm thực địa tại biên giới Hy Lạp với Thổ Nhĩ Kỳ và một số đảo của Hy Lạp vào tháng 11 vừa qua. Theo đó, EC thừa nhận sức ép mà nhà chức trách Hy Lạp phải hứng chịu đồng thời cũng nhấn mạnh tại biên giới Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ không hề có việc xác định danh tính và thống kê đối với những nhóm người di cư nhỏ lẻ.
 
Đáp lại những chỉ trích của EC, Bộ phụ trách Chính sách nhập cư của Hy Lạp biện minh rằng đây là một bản báo cáo từ tháng 11 năm ngoái. Từ đó đến nay, nhà chức trách nước này đã có nhiều cố gắng để sửa chữa những hạn chế đó./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây