Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 21:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 11/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO khẳng định tư cách thành viên của Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ngày 10/8, đã ra tuyên bố khẳng định tư cách thành viên của Thổ Nhĩ Kỳ. NATO đồng thời nhấn mạnh "lập trường rất rõ ràng" của liên minh quân sự này là tiếp tục ủng hộ chính quyền Ankara, sau cuộc đảo chính bất thành ở nước này hồi trung tuần tháng 7 vừa qua.

Tuyên bố trên được NATO đưa ra 1 ngày sau chuyến thăm Nga của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, nhằm đáp lại những ý kiến cho rằng, chuyến thăm này có thể khiến mối quan hệ thân thiết giữa Thổ Nhĩ Kỳ với phương Tây "rơi vào nguy hiểm".

Trước đó, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ trích Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), vì đã không làm gì nhiều để thể hiện sự ủng hộ đối với Ankara trong cuộc đảo chính quân sự bất thành hồi tháng trước. EU thậm chí còn lên án những hành động trấn áp của Ankara, khi sa thải hoặc bắt giữ hàng chục nghìn người làm việc trong các ngành quân đội, cảnh sát, tư pháp, giáo dục... vì tình nghi có liên quan đến cuộc đảo chính.

Thái Lan siết chặt quy định về SIM điện thoại nhằm ngăn chặn khủng bố

Cơ quan quản lý viễn thông Thái Lan vừa cho biết đang xem xét kế hoạch buộc tất cả người nước ngoài ở Thái Lan phải sử dụng một loại SIM điện thoại đặc biệt.  Kế hoạch này dự kiến sẽ được thực hiện trong 6 tháng tới nhằm duy trì an ninh trong nước và đề phòng tội phạm xuyên quốc gia.

Theo đó, khách du lịch vẫn có thể tiếp tục sử dụng SIM điện thoại mà họ mang từ nước khác tới bằng dịch vụ chuyển vùng quốc tế và sẽ không bị theo dõi vị trí. Họ chỉ bị buộc phải sử dụng loại SIM bị theo dõi vị trí khi họ mua SIM từ một nhà cung cấp Thái Lan.          

Ủy ban Viễn thông và Truyền hình Quốc gia Thái-Lan cho biết lý do để triển khai kế hoạch này là nhằm bảo đảm an ninh quốc gia và ngăn chặn tội phạm xuyên quốc gia, đồng thời khẳng định nó sẽ không vi phạm các quyền tự do cá nhân của người dùng.

Ủy ban này cũng khẳng định người nước ngoài không nên lo lắng bởi nếu muốn theo dõi vị trí của ai đó qua SIM điện thoại, cảnh sát buộc phải có lệnh của tòa án. Bất kỳ sự lạm dụng nào đối với hệ thống theo dõi này cũng sẽ bị trừng phạt./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây