Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 19:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 3, 17/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO có thể sẽ không kích Donbass nếu hòa bình không được thực thi

(ANTV) - Các trang mạng của Nga dẫn một số nguồn tin vài ngày trước cho biết nếu hòa bình không được thực thi tại Donbass (miền Đông Ukraine), lực lượng không quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), theo yêu cầu chính thức của Kiev, có thể tiến hành không kích vào hàng loạt cứ điểm của "những kẻ vi phạm kế hoạch hòa bình."

Khả năng tiến hành chiến dịch không kích như vậy đã được Tư lệnh các lực lượng NATO ở châu Âu, Tướng Philip Breedlove đề cập tới tại Hội nghị An ninh Munich (Đức) diễn ra từ ngày 6-8/2 vừa qua. 

Ông Breedlove cho rằng liên minh quân sự này không nên bỏ qua phương án can thiệp quân sự vào cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine, nhấn mạnh rằng lực lượng NATO có thể đứng về phía Kiev.

Tin cho biết các đơn vị đặc nhiệm của NATO, đang hiện diện ở Ukraine, cùng với các lực lượng của chính quyền Kiev, sẽ làm tất cả để dập tắt cuộc xung đột ở miền Đông nước này

Hiện chưa rõ thực hư liệu NATO có can thiệp vào tình hình Ukraine hay không, tuy nhiên, các nhà quan sát nhận định, động thái này chỉ khiến cho tình hình Ukraine trở nên phức tạp hơn.

EU công bố danh sách trừng phạt bổ sung liên quan tới Ukraine

Theo AFP, ngày 16/2, Liên minh châu Âu (EU) cũng đã bổ sung thêm 19 cá nhân, trong đó có 5 người Nga, cùng 9 thực thể vào danh sách trừng phạt cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản vì những hành động của họ liên quan tới cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine.

Danh sách trừng phạt mới vừa được EU công bố này đã nêu đích danh Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga Arkady Bakhin vì tiếp tay cho việc triển khai binh sỹ Nga ở Ukraine.

Trong khi đó, tất cả 14 người Ukraine trong danh sách trên của EU là những nhân vật quân sự và chính trị tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.

Như vậy tính tới nay, EU đã cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản của tổng cộng 151 cá nhân trong khi 37 thực thể cũng bị áp đặt các biện pháp hạn chế hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng