Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 04:28 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO chuẩn bị hoàn tất kế hoạch tăng cường quân sự chống Nga

(ANTV) - Ngày 19/5, các Ngoại trưởng của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu nhóm họp để hoàn tất kế hoạch xây dựng lực lượng quân sự có quy mô lớn nhất của liên minh kể từ khi Chiến tranh Lạnh chấm dứt, nhằm đối phó với điều mà NATO cho là một nước Nga ngày càng hung hăng và không thể đoán trước được.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, cuộc họp hai ngày này sẽ thảo luận “tất cả các vấn đề quan trọng” để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh “then chốt” ở Ba Lan, dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.

Khi đó, các nhà lãnh đạo NATO sẽ tán thành một văn kiện sửa đổi, theo đó cho phép liên minh tăng quân ở các nước thành viên Đông Âu như một phần của chiến lược “ngăn chặn và đối thoại”, một tín hiệu nhằm đảm bảo với các đồng minh rằng họ sẽ không bị bỏ rơi trong bất kỳ cuộc xung đột nào như đã xảy ra với cuộc khủng hoảng Ukraine.

Đánh giá về chính sách của NATO với Nga, Tổng Thư ký NATO cho biết, cách tiếp cận của liên minh được dựa trên hai trụ cột: vừa phòng thủ vừa đối thoại.

Cũng trong ngày họp 19/5, các Ngoại trưởng đã chào đón Montenegro là một thành viên được đề cử mới của liên minh, sẽ phải được Thượng viện Mỹ và quốc hội các nước thành viên NATO phê chuẩn để trở thành thành viên chính thức.

EU tăng cường trừng phạt các quan chức quân đội Triều Tiên

Liên minh châu Âu (EU) ngày 19/5 cho biết, đã bổ sung 18 người, trong đó hầu hết là các sỹ quan Triều Tiên, và một "thực thể" liên quan tới các chương trình tên lửa đạn đạo hoặc vũ khí hủy diệt hàng loạt đưa vào danh sách trừng phạt.

Danh tính của những nhân vật nói trên sẽ được công bố trong tập san chính thức của EU ra ngày hôm nay 20/5.

Động thái trên nâng số cá nhân và thực thể của Triều Tiên bị EU trừng phạt lên 66 người và 42 thực thể (thường là các công ty hoặc tổ chức).

EU bắt đầu áp đặt các biện pháp hạn chế chống Bình Nhưỡng năm 2006 phù hợp với các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên do nước này tiến hành các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây