Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 03:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Náo loạn tại Sở Lao động Đức vì nghi một phụ nữ mang súng

(ANTV) -Chiều 28/7, một phụ nữ được cho là mang súng đã gây náo loạn tại Sở Lao động thành phố Cologne, bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước Đức.

 
Tối qua (28/7), một vụ náo loạn đã xảy ra tại Sở Lao động thành phố Cologne, bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước Đức,   khi một nhân viên tại Sở Lao động báo động những người đồng nghiệp vì đã nhìn thấy một phụ nữ mang súng trong cơ sở này.
 
Ngay lập tức lượng cảnh sát đang có mặt tại đây đã phong tỏa toàn bộ khu nhà để truy tìm người này. Lực lượng an ninh nhận được tin báo động khi đang đợi bắt một người đàn ông tại đây, do người này trước đó một ngày đã đe dọa những người sống cùng ở một trại tị nạn.
 
Người đàn ông này, có lịch hẹn ở Sở lao động Cologne chiều 28/7, cùng bốn người khác đã bị cảnh sát bắt giữ, song bốn người đi cùng đã được thả cho về.
 
Lệnh báo động khu nhà đã được dỡ bỏ và chiến dịch triển khai của cảnh sát ở đây đã kết thúc mà không tìm được người phụ nữ khả nghi. Tuy nhiên, một số nhân viên Sở Lao động nêu trên đã phải điều trị tâm lý do bị sốc trước vụ việc.
 
Đức công bố kế hoạch 9 điểm tăng cường an ninh
 
 
Ngày 28/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tổ chức sớm cuộc họp báo mùa Hè, vốn diễn ra thường kỳ vào cuối tháng 8 hàng năm, trong đó nhà lãnh đạo Đức đã đề cập tới nhiều vấn đề liên quan chính sách đối nội và đối ngoại, đặc biệt là tình hình an ninh.
 
Về tình hình an ninh tại Đức, Thủ tướng Merkel lên án các vụ tấn công khủng bố "mang yếu tố Hồi giáo" vừa xảy ra ở 2 thành phố Wurzburg và Ansbach, đồng thời khẳng định giới chức nước này sẽ nỗ lực hết sức để nhanh chóng làm sáng tỏ và ngăn chặn các hành động tương tự, cũng như đảm bảo an ninh cho người dân Đức.
 
Thủ tướng Merkel cũng công bố kế hoạch 9 điểm nhằm tăng cường an ninh ở Đức, bao gồm giảm bớt rào cản trong việc trục xuất người tị nạn, thành lập "hệ thống cảnh báo sớm" để phát hiện các vấn đề trong xử lý đơn xin tị nạn, thực hiện diễn tập chung giữa lực lượng cảnh sát và quân đội, cũng như đẩy mạnh việc xây dựng Trung tâm Công nghệ thông tin về an ninh (Zitis) nhằm giải mã thông tin trên mạng Internet. Trong quá trình triển khai, Đức sẽ tiếp tục hoàn thiện các biện pháp này./.
 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây