Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:50, Chủ Nhật, 07/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn nhân vụ động đất tại Đài Loan tăng lên 11 người

(ANTV) -Theo số liệu thống kê mới nhất của Trung tâm phản ứng khẩn cấp Đài Loan, trận động đất đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11 người, chủ yếu là bị chôn vùi trong đống đổ nát của tòa nhà chung cư 17 tầng ở Đài Nam - thành phố bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận thiên tai này - và làm hàng trăm người bị thương.

 
Hiện vẫn còn khoảng 35 người nghi bị mắc kẹt trong đống đổ nát này. Bên cạnh đó, trận động đất còn làm sập 9 tòa nhà, làm rạn nứt một đập chứa nước và các đường ống dẫn nước ở Đài Nam. Các nguồn cung cấp điện và khí đốt tự nhiện cũng như các hệ thống liên lạc bị gián đoạn. Công tác cứu hộ đang được triển khai cấp tập với sự tham gia của khoảng 400 binh lính.
 
Ngay sau khi xảy ra trận động đất tại Đài Loan, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong thảm họa. Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc Đại lục đã ủng hộ 2 triệu Nhân dân tệ vào quỹ cứu trợ thiên tai cho Đài Loan.
 
Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng gửi lời chia buồn tới những nạn nhân trong trận động đất ở Đài Loan, đồng thời khẳng định Nhật Bản sẽ giúp khôi phục Đài Loan sau thảm họa này.
 
Cùng ngày, Ngoại trưởng Singapore cho biết chính phủ nước này vô cùng đau buồn trước thông tin về thảm họa trên và sẽ đề nghị hỗ trợ giải cứu các nạn nhân cho Đài Loan.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng