Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 21:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 5, 17/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: Vai trò lãnh đạo của bà Suu Kyi đối mặt thử thách

(ANTV) -Theo nhận định của tờ "Thời báo Tài chính" (Anh), tình trạng bạo lực đang gia tăng tại những khu vực có người Hồi giáo sinh sống ở miền Tây Myanmar đang thử thách vai trò lãnh đạo của bà Aung San Suu Kyi. Trong khi đó, các đối tác quốc tế từng hậu thuẫn mạnh mẽ cho bà cũng lâm vào tình thế "tiến thoái lưỡng nan" ở quốc gia này.

 
Trong vòng một tuần qua, chiến sự tại bang Rakhine đã làm thiệt mạng ít nhất 86 người. Quân đội Myanmar và lực lượng phiến quân vẫn tiếp tục triển khai các cuộc giao tranh đẫm máu, khiến tình trạng bạo lực ngày càng gia tăng.
 
Các nhóm hoạt động đã lên tiếng yêu cầu bà Suu Kyi cần nỗ lực hơn nữa nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực chống lại người Rohingya. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Myanmar vấp phải khó khăn bởi bà không thể kiểm soát được quân đội. Đây được coi là một thách thức lớn đặt ra đối với bà Suu Kyi.
 
Trong khi đó, phương Tây vốn dĩ ủng hộ bà Suu Kyi cũng lâm vào cảnh "tiến thoái lưỡng nan". Họ không muốn làm suy yếu vai trò lãnh đạo của bà Suu Kyi, nhưng cũng không thể phớt lờ những vụ bạo lực, vi phạm nhân quyền.
 
 
Trung Quốc tiếp tục kêu gọi ngừng triển khai THAAD tại Hàn Quốc
 
Sau khi Hàn Quốc chính thức công bố địa điểm triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao THAAD, Trung Quốc đã tiếp tục yêu cầu Seoul và Washington ngay lập tức ngừng triển khai hệ thống này.
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong buổi họp báo thường kỳ ngày 16/11 khẳng định việc bố trí THAAD sẽ phá hủy nghiêm trọng sự cân bằng chiến lược trong khu vực, làm tổn hại nặng nề tới lợi ích an ninh chiến lược của các quốc gia trong khu vực, trong đó có Trung Quốc, đi ngược lại với những nỗ lực gìn giữ hòa bình, ổn định trên bán đảo Hàn Quốc. 
 
Trung Quốc tuyên bố sẽ có biện pháp cứng rắn cần thiết để đảm bảo lợi ích an ninh của nước mình. Bắc Kinh hy vọng Seoul và Washington sẽ đóng góp cho hòa bình và ổn định trên bán đảo Hàn Quốc, thay vì tiến hành các biện pháp kích động đối phương, đẩy cao căng thẳng.
 
Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn Yonhap đưa tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã đạt được thỏa thuận sẽ triển khai dự án THAAD tại sân golf của tập đoàn Lotte tại thị trấn Seongju, cách thủ đô Seoul 296 km về phía Đông Nam.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây