Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: NLD công bố đề cử Tổng thống

(ANTV) - Sáng ngày 10/3, Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) cầm quyền của Myanmar đã công bố ứng cử viên tham gia cuộc chạy đua giành ghế Tổng thống. Không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích, gương mặt được đề cử là ông Htin Kyaw, một nhân vật thân cận với nhà lãnh đạo NLD Aung San Suu Kyi.

Ông Htin Kyaw, 69 tuổi, được NLD đề cử đại diện cho Hạ viện tranh cử chức Tổng thống Myanmar. Ông Htin Kyaw là một nhân vật thân cận với nhà lãnh đạo NLD, bà Aung San Suu Kyi. Ông Htin Kyaw từng là tài xế riêng của bà San Suu Kyi và là một đảng viên kỳ cựu trong NLD. Nếu trúng cử, ông Htin Kyaw sẽ thay thế ông Thein Sein kể từ cuối tháng 3.
   
Về vị trí của bà Aung San Suu Kyi trong chính quyền mới, một nguồn tin cấp cao trong NLD cho biết bà San Suu Kyi dự kiến sẽ giữ vị trí “Bộ trưởng cấp cao” trong chính phủ mới, tương tự vị trí của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu sau khi ông này chính thức nghỉ hưu.

Văn phòng của bà San Suu Kyi có thể sẽ nằm trong Phủ Tổng thống Myanmar, nơi bà sẽ trên thực tế điều hành chính phủ với tư cách là người chủ trì quá trình chuyển giao tại quốc gia Đông Nam Á này.
     
Trước đó đã có thông tin bà San Suu Kyi sẽ giữ vị trí ngoại trưởng để tham gia Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia do tổng thống đứng đầu và gồm tổng tư lệnh quân đội, phó tổng tư lệnh quân đội, ba bộ trưởng quốc phòng, biên giới và nội vụ cùng một phó tổng thống do quân đội đề cử.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Myanmar, ba nhóm đại diện trong Quốc hội, gồm Hạ viện, Thượng viện và nhóm đại diện cho quân đội sẽ lần lượt công bố đề cử cho vị trí Tổng thống Myanmar./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây