Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 2, 09/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ xác nhận Triều Tiên sẵn sàng đàm phán phi hạt nhân hóa

(ANTV) - Mỹ xác nhận rằng Triều Tiên sẵn sàng đàm phán về việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân trong cuộc gặp thượng đỉnh song phương vào tháng tới. Thông tin được hãng Yonhap đưa ra. 

Theo một người phát ngôn giấu tên của Hội đồng An ninh Quốc gia, hai bên cũng đang tiến hành các cuộc họp kín nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử trên. Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến gặp nhau trước cuối tháng 5 nhằm thảo luận về việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Cuộc gặp sẽ diễn ra sau một năm căng thẳng tăng cao và những cuộc khẩu chiến gay gắt giữa lãnh đạo 2 nước liên quan đến việc Bình Nhưỡng thử vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới lục địa Mỹ.

WB cho Ấn Độ vay 420 triệu USD để ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngân hàng Thế giới (WB) đã đồng ý cho Chính phủ Ấn Độ vay 420 triệu USD để giúp đỡ những hộ nông dân nhỏ ở bang Maharashtra phía Tây đất nước này khắc phục tình trạng biến đổi khí hậu trong nông nghiệp.
   
Dự án được ký kết bởi Bộ Tài chính Ấn Độ, chính quyền bang và Ngân hàng Thế giới. Theo các giới chức, dự án này sẽ mang lại lợi ích cho hơn 7 triệu nông dân với diện tích trồng trọt khoảng 3 triệu ha tại 15 huyện có khí hậu nhạy cảm nhất của bang.

Trong những năm gần đây, hạn hán và lũ lụt đã ảnh hưởng lớn đến nền nông nghiệp của Ấn Độ. Mới đây, WB cũng đưa ra nhận định kinh tế Ấn Độ sẽ tăng trưởng 7,3% trong tài khóa 2018-2019 và sẽ đạt mức tăng trưởng 7,5% trong tài khóa 2019-2020, còn lĩnh vực nông nghiệp nhiều khả năng sẽ tăng với tốc độ trung bình trong dài hạn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng